Mang Yang thêm một xã có gia súc mắc bệnh lở mồm long móng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Gia Lai, từ ngày 18 đến ngày 24-5, trên địa bàn xã Ayun (huyện Mang Yang) có 6 con trâu, bò của 3 hộ gia đình tại làng Kon Brung và thôn Đoàn Kết có các triệu chứng của bệnh lở mồm long móng (LMLM).

Nhận được tin, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y Vùng 5 xét nghiệm, kết quả dương tính với bệnh LMLM.

Hai con trâu của một hộ dân thôn Đoàn Kết mắc bệnh LMLM. Ảnh: Nguyễn Diệp

Hai con trâu của một hộ dân thôn Đoàn Kết mắc bệnh LMLM. Ảnh: Nguyễn Diệp

Hiện tại, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp 12 lít hóa chất, phối hợp với UBND xã Ayun tổ chức tiêu độc, khử trùng, rắc vôi khu vực chăn nuôi, khoanh vùng các ổ dịch và hướng dẫn người dân cách ly trâu, bò mắc bệnh. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi đàn vật nuôi khi có các biểu hiện của bệnh LMLM sớm báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng xử lý.Vận động người dân khẩn trương mua vắc xin phòng bệnh LMLM về tiêm phòng trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Khai trương hoạt động máy Autobank CDM

Khai trương hoạt động máy Autobank CDM

(GLO)- Sáng 20-6, Agribank chi nhánh huyện Chư Păh Đông Gia Lai (thuộc Agribank chi nhánh Đông Gia Lai) đã tổ chức lễ khai trương và đưa vào hoạt động máy Autobank CDM tại số 83 Hùng Vương, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh.
Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng  cuối  năm 2024. Báo cáo tại hội nghị cho biết từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả.