Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đoàn Đại sứ Israel tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 31-8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn công tác do Ngài Yaron Mayer-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Gia Lai.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam. Ảnh: Hà Duy

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam. Ảnh: Hà Duy

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn Đại sứ đến thăm và làm việc tại Gia Lai. Một số đặc điểm tổng quan và tình hình kinh tế-xã hội cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu với đoàn. Theo đó, Gia Lai là địa phương sở hữu tài nguyên đất thích hợp với sản xuất nông nghiệp, đặc biệt ưu thế với cây công nghiệp lâu năm như cà phê, cao su..., thuận lợi cho việc phát triển vùng chuyên canh cây công nghiệp dài ngày, đây là thế mạnh của tỉnh, có thể phát triển công nghiệp chế biến, phục vụ xuất khẩu.

Hiện Gia Lai đang chú trọng kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và du lịch. Đặc biệt, Gia Lai cũng đang định hướng xây dựng TP. Pleiku-thành phố trung tâm của tỉnh trở thành Cao nguyên xanh vì sức khỏe. Vì vậy, ngoài chú trọng tạo môi trường tốt, trong lành thì tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: “Chúng tôi được biết, Israel là một đất nước rất kiên cường, mạnh mẽ, dù điều kiện tự nhiên không quá thuận lợi nhưng ngành nông nghiệp phát triển rất tốt. Đây cũng là lĩnh vực mà Gia Lai chú trọng. Vì vậy, tôi mong muốn Israel tiếp tục nghiên cứu, có sự tìm hiểu, trao đổi, nếu có cơ hội thì đầu tư vào Gia Lai, hỗ trợ Gia Lai về công nghệ trong nông nghiệp. Hy vọng Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hai bên, đồng thời quan tâm, hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư Israel đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Gia Lai”.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Israel Yaron Mayer. Ảnh: Hà Duy

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Israel Yaron Mayer. Ảnh: Hà Duy

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Yaron Mayer cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Gia Lai đối với Đoàn công tác. Ngài Đại sứ cho biết: “Chúng tôi rất có thiện cảm với mảnh đất này bởi ấn tượng đầu tiên là khí hậu rất mát mẻ, trong lành. Qua tìm hiểu, tôi thấy Gia Lai có đất đai màu mỡ, nông nghiệp cũng đã có những công nghệ mới được áp dụng. Chúng ta đã có những mối quan hệ hợp tác khởi đầu giữa doanh nghiệp Israel với doanh nghiệp Gia Lai trên lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là nhân giống cây bơ và tưới tiết kiệm nước. Ngay sau buổi làm việc này, tôi nghĩ chúng ta nên tổ chức những phiên giới thiệu về công nghệ và các loại cây trồng mũi nhọn... để mở ra nhiều có hội hợp tác mới".

Ngài Đại sứ chia sẻ thêm: "Chúng tôi rất vui với chuyến công tác này, vì bên cạnh nông nghiệp, qua giới thiệu của tỉnh, chúng tôi còn biết thêm nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực khác, như: chăm sóc sức khỏe, du lịch, y tế... Tôi sẽ dành thêm thời gian để tìm hiểu thế mạnh các địa phương tại Israel, sau đó lựa chọn để giới thiệu thành phố kết nghĩa với Gia Lai, qua đó sẽ tăng cơ hội hợp tác giữa hai bên”.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Ảnh: Hà Duy
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Ảnh: Hà Duy

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp công nghệ thuộc lĩnh vực nông nghiệp của Israel cũng bày tỏ mong muốn có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để nông dân Gia Lai có thể tiếp cận được các doanh nghiệp Israel, qua đó mua được công nghệ cao để áp dụng vào sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Đak Pơ

Nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Đak Pơ

(GLO)- Sáng 24-6, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm liệt sĩ (Tượng đài Chiến thắng Đak Pơ) và tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954 - 24/6/2026).

Gia Lai: Lấy ý kiến đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”

Gia Lai: Lấy ý kiến đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”

(GLO)- Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 4265/SNV-TĐKT&NCC về việc lấy ý kiến nhân dân đối với các cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Ba và tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”.

Cần khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia.

Cần khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia

(GLO)- Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh việc điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đi trước một bước, bảo đảm sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai; đồng thời khắc phục tình trạng quy hoạch thiếu tính khả thi, gây lãng phí tài nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr

(GLO)- Sáng 20-6, đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát vùng tưới hồ chứa nước Ia Mơr và làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình đầu tư, quản lý, khai thác công trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ các nút thắt trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho dự án.

Tập trung hoàn thành công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Chiều 19-6, tại trụ sở UBND xã Bình Khê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc để xử lý các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng (GPMB), tiến độ thi công dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 6a tại LĐLĐ tỉnh Gia Lai

Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 6a tại LĐLĐ tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-6, Đoàn khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Gia Lai về việc thực hiện Nghị quyết 6a/NQ-TLĐ ngày 6-1-2011 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Báo chí tiếp tục đồng hành trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của Gia Lai

Báo chí tiếp tục đồng hành trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của Gia Lai

(GLO)- Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với Gia Lai trên tinh thần xây dựng, vì sự phát triển của quê hương.

null