Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đoàn Đại sứ Israel tại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 31-8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Đoàn công tác do Ngài Yaron Mayer-Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Gia Lai.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam. Ảnh: Hà Duy

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp Đại sứ Israel tại Việt Nam. Ảnh: Hà Duy

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn Đại sứ đến thăm và làm việc tại Gia Lai. Một số đặc điểm tổng quan và tình hình kinh tế-xã hội cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu với đoàn. Theo đó, Gia Lai là địa phương sở hữu tài nguyên đất thích hợp với sản xuất nông nghiệp, đặc biệt ưu thế với cây công nghiệp lâu năm như cà phê, cao su..., thuận lợi cho việc phát triển vùng chuyên canh cây công nghiệp dài ngày, đây là thế mạnh của tỉnh, có thể phát triển công nghiệp chế biến, phục vụ xuất khẩu.

Hiện Gia Lai đang chú trọng kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và du lịch. Đặc biệt, Gia Lai cũng đang định hướng xây dựng TP. Pleiku-thành phố trung tâm của tỉnh trở thành Cao nguyên xanh vì sức khỏe. Vì vậy, ngoài chú trọng tạo môi trường tốt, trong lành thì tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: “Chúng tôi được biết, Israel là một đất nước rất kiên cường, mạnh mẽ, dù điều kiện tự nhiên không quá thuận lợi nhưng ngành nông nghiệp phát triển rất tốt. Đây cũng là lĩnh vực mà Gia Lai chú trọng. Vì vậy, tôi mong muốn Israel tiếp tục nghiên cứu, có sự tìm hiểu, trao đổi, nếu có cơ hội thì đầu tư vào Gia Lai, hỗ trợ Gia Lai về công nghệ trong nông nghiệp. Hy vọng Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hai bên, đồng thời quan tâm, hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư Israel đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Gia Lai”.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Israel Yaron Mayer. Ảnh: Hà Duy

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Israel Yaron Mayer. Ảnh: Hà Duy

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Yaron Mayer cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Gia Lai đối với Đoàn công tác. Ngài Đại sứ cho biết: “Chúng tôi rất có thiện cảm với mảnh đất này bởi ấn tượng đầu tiên là khí hậu rất mát mẻ, trong lành. Qua tìm hiểu, tôi thấy Gia Lai có đất đai màu mỡ, nông nghiệp cũng đã có những công nghệ mới được áp dụng. Chúng ta đã có những mối quan hệ hợp tác khởi đầu giữa doanh nghiệp Israel với doanh nghiệp Gia Lai trên lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là nhân giống cây bơ và tưới tiết kiệm nước. Ngay sau buổi làm việc này, tôi nghĩ chúng ta nên tổ chức những phiên giới thiệu về công nghệ và các loại cây trồng mũi nhọn... để mở ra nhiều có hội hợp tác mới".

Ngài Đại sứ chia sẻ thêm: "Chúng tôi rất vui với chuyến công tác này, vì bên cạnh nông nghiệp, qua giới thiệu của tỉnh, chúng tôi còn biết thêm nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực khác, như: chăm sóc sức khỏe, du lịch, y tế... Tôi sẽ dành thêm thời gian để tìm hiểu thế mạnh các địa phương tại Israel, sau đó lựa chọn để giới thiệu thành phố kết nghĩa với Gia Lai, qua đó sẽ tăng cơ hội hợp tác giữa hai bên”.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Ảnh: Hà Duy
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Đại sứ quán Israel tại Việt Nam. Ảnh: Hà Duy

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp công nghệ thuộc lĩnh vực nông nghiệp của Israel cũng bày tỏ mong muốn có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để nông dân Gia Lai có thể tiếp cận được các doanh nghiệp Israel, qua đó mua được công nghệ cao để áp dụng vào sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp để các chính sách phát triển nông thôn, giảm nghèo bền vững và phát triển KT-XH vùng DTTS phát huy hiệu quả.

Đảm bảo chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế

(GLO)- Thảo luận ở hội trường Quốc hội về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đến năm 2035, các đại biểu nêu nhiều kiến nghị góp phần đảm bảo chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế.

“Tinh, gọn, mạnh” LLVT tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

“Tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

(GLO)- Bước vào giai đoạn mới, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng của tỉnh Gia Lai đòi hỏi cao hơn, toàn diện hơn. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải “tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh.

Công an phường Quy Nhơn Đông chung tay xây dựng lại nhà cho người dân sau bão số 13. Ảnh: ĐVCC

Gia Lai: Hơn 1.200 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, để khắc phục hậu quả của hai đợt thiên tai vừa qua, tỉnh Gia Lai đã và đang huy động tổng lực cả hệ thống chính trị vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt các địa phương cùng các sở, ngành triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm sớm ổn định đời sống nhân dân.

Người dân làng T2 trao đổi về mô hình mới.

Điểm sáng xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở

(GLO)- Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Sơn đã trở thành cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Nhiều mô hình thiết thực, sáng tạo và phù hợp với thực tiễn, đã tạo nên sự đồng thuận, gắn kết cộng đồng đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

null