Lãnh đạo huyện Ia Pa đối thoại với Nhân dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 14-8, Huyện ủy Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với Nhân dân trên địa bàn năm 2024.
Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện Ia Pa với Nhân dân. Ảnh: Như Loan

Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện Ia Pa với Nhân dân. Ảnh: Như Loan

Các đồng chí Nguyễn Minh Trưởng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Rah Lan H’Dry-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Văn Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đối thoại với nhân dân, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Trường thông tin đến người dân tình hình kinh tế-xã hội của huyện 8 tháng đầu năm 2024, những vấn đề mà dư luận xã hội và Nhân dân quan tâm.

Trên tinh thần cởi mở, bà con nhân dân đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới các đồng chí lãnh đạo huyện, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: bất cập trong cấp sổ đỏ cho người dân; tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế; đầu tư làm ngầm tràn qua sông Tul tạo thuận lợi cho bà con đi lại canh tác; kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi; quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch tại các thôn, làng; có biện pháp xử lý nghiêm thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự để làm gương cho người khác…

Người dân nêu kiến nghị liên quan đến vấn đề đất đai tại hội nghị. Ảnh: Như Loan

Người dân nêu kiến nghị liên quan đến vấn đề đất đai tại hội nghị. Ảnh: Như Loan

Các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các ban, ngành trả lời thấu đáo tại hội nghị.

Với những tồn tại trong việc cấp sổ đỏ cho người dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ban làm rõ trách nhiệm thuộc về ai; nếu có sai sót phải xin lỗi người dân, nếu chậm trễ phải thông tin để người dân nắm được nguyên nhân; phải rà soát hồ sơ thường niên để giải quyết kịp thời, tránh gây bức xúc trong Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn Nhân dân trong huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, tăng gia sản xuất, chung tay cùng chính quyền địa phương hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi gặp mặt những tấm gương tiêu biểu của Chương trình “Việc tử tế”

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt những tấm gương tiêu biểu của Chương trình “Việc tử tế”

(GLO)- Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt, động viên 100 nhân vật và ê kíp thực hiện Chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các đơn vị quân đội tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới.

Các đơn vị quân đội tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2026. Buổi lễ là dấu mốc thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi CSM sau 3 tháng huấn luyện và khẳng định quyết tâm tiếp bước truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

(GLO)- Sáng 9-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 23-QĐ/TW ngày 30-7-2021 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị (Quy chế số 23).

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

(GLO)- Triển khai thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới, Gia Lai xác định văn hóa không chỉ là nền tảng tinh thần của xã hội mà còn là nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng

(GLO)- Trong những năm qua, để giữ cho những con tàu luôn vững vàng vượt sóng, Đảng ủy, Chỉ huy Hải đội 211 đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý tư tưởng, rèn luyện kỷ luật, xem đây là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh chiến đấu của đơn vị.

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

null