Lãnh đạo huyện Ia Pa đối thoại với Nhân dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 14-8, Huyện ủy Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với Nhân dân trên địa bàn năm 2024.
Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện Ia Pa với Nhân dân. Ảnh: Như Loan

Quang cảnh hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện Ia Pa với Nhân dân. Ảnh: Như Loan

Các đồng chí Nguyễn Minh Trưởng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Rah Lan H’Dry-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Văn Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đối thoại với nhân dân, Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Văn Trường thông tin đến người dân tình hình kinh tế-xã hội của huyện 8 tháng đầu năm 2024, những vấn đề mà dư luận xã hội và Nhân dân quan tâm.

Trên tinh thần cởi mở, bà con nhân dân đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới các đồng chí lãnh đạo huyện, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: bất cập trong cấp sổ đỏ cho người dân; tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế; đầu tư làm ngầm tràn qua sông Tul tạo thuận lợi cho bà con đi lại canh tác; kiểm soát dịch bệnh trên đàn vật nuôi; quan tâm đầu tư hệ thống nước sạch tại các thôn, làng; có biện pháp xử lý nghiêm thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự để làm gương cho người khác…

Người dân nêu kiến nghị liên quan đến vấn đề đất đai tại hội nghị. Ảnh: Như Loan

Người dân nêu kiến nghị liên quan đến vấn đề đất đai tại hội nghị. Ảnh: Như Loan

Các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các ban, ngành trả lời thấu đáo tại hội nghị.

Với những tồn tại trong việc cấp sổ đỏ cho người dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ban làm rõ trách nhiệm thuộc về ai; nếu có sai sót phải xin lỗi người dân, nếu chậm trễ phải thông tin để người dân nắm được nguyên nhân; phải rà soát hồ sơ thường niên để giải quyết kịp thời, tránh gây bức xúc trong Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn Nhân dân trong huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, tăng gia sản xuất, chung tay cùng chính quyền địa phương hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Hữu Trường đã trao Giấy khen của Đảng ủy Công an tỉnh cho các tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2024.

Đảng ủy Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể xuất sắc

(GLO)- Đảng ủy Công an tỉnh vừa tiến hành hội nghị lần thứ 20 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực công tác trong quý I; đề ra giải pháp công tác trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng-chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Thái Lan vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

(GLO)- Theo TTXVN tại Bangkok, sáng 26/3, Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội nước này, sau phiên tranh luận bất tín nhiệm thủ tướng được tổ chức 2 ngày trước đó, với 319 phiếu tín nhiệm trên tổng số 488 nghị sĩ tham gia bỏ phiếu.

Bổ nhiệm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước khu vực 14

Bổ nhiệm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước khu vực 14

Sáng 25/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố quyết định thành lập và ra mắt Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 14, được đặt tại TP. Cần Thơ, trên cơ sở hợp nhất 5 chi nhánh tỉnh thành gồm Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Vĩnh Long. 

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

(GLO)- Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai duy trì hoạt động chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.