Krông Pa ra mắt mô hình “Con nuôi của Công an”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 19-7, Công an huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã ra mắt mô hình “Con nuôi của Công an”. Dự lễ ra mắt có lãnh Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia Rmok; chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã thị trấn.

Qua quá trình rà soát trên địa bàn 14 xã, thị trấn, Công an huyện Krông Pa thống nhất lựa chọn 2 anh em ruột là Ksor Kưới (SN 2011, học sinh lớp 6, Trường THCS Ngô Quyền) và Ksor Viên (SN 2020, học sinh Trường Mẫu giáo xã Ia Rmok; cùng ở buôn Nông Siu, xã Ia Rmok).

Ban Chỉ đạo mô hình "Con nuôi Công an" chụp hình cùng 2 cháu Ksor Kưới, Ksor Viên. Ảnh: Quang Ngọc

Ban Chỉ đạo mô hình "Con nuôi Công an" chụp hình cùng 2 cháu Ksor Kưới, Ksor Viên. Ảnh: Quang Ngọc

Hoàn cảnh 2 cháu rất khó khăn, mẹ mất do tai nạn giao thông, hiện 2 cháu ở với ông ngoại đã lớn tuổi, sức khoẻ yếu, không có thu nhập ổn định, thiếu đất sản xuất, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Theo kế hoạch, từ nay đến khi 2 cháu Ksor Kưới, Ksor Viên đủ 18 tuổi hoặc hoàn cảnh 2 cháu không còn khó khăn, Công an huyện sẽ hỗ trợ mỗi cháu 500.000 đồng/tháng để phục vụ quá trình học tập, sinh hoạt hàng ngày. Kinh phí từ nguồn đóng góp hàng tháng của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Đây là mô hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ giữa Công an huyện, Công an xã với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình trong việc động viên hỗ trợ 2 cháu được đến trường và phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

null