Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS tại huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 23-5, Tổ công tác Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện Kông Chro về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IV năm 2024.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện Kông Chro đã báo cáo tóm tắt về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV năm 2024.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn

Theo đó, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo Phòng Dân tộc, các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đảm bảo thời gian, nội dung theo quy định.

Trong đó, huyện đã cơ bản hoàn thành các nội dung như Dự thảo Báo cáo chính trị, Quyết tâm thư của đại hội, kịch bản, diễn văn khai mạc, bế mạc của đại hội… Dự kiến Đại hội đại biểu các DTTS huyện Kông Chro lần thứ IV năm 2024 sẽ diễn ra trong 1 ngày (14-6-2024).

Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Trường Trung Tuyến-Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm triển khai các nội dung của Ban Chỉ đạo Đại hội huyện Kông Chro, nhất là việc triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời đã giải đáp một số vướng mắc, kiến nghị và đề xuất của địa phương nhằm thống nhất nội dung, giúp địa phương chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ công tác chuẩn bị đại hội.

Để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã đề nghị Ban Chỉ đạo Đại hội huyện Kông Chro tiếp tục rà soát các văn bản chỉ đạo, hệ thống các văn kiện.

Cùng với đó, cần bổ sung, hoàn thiện một số nội dung trong Dự thảo Báo cáo chính trị, Quyết tâm thư cũng như quan tâm bảo đảm kinh phí, cơ sở vật chất, làm tốt mọi công tác chuẩn bị; đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội nhằm tạo không khí thi đua, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

(GLO)- Đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để trở thành chỗ dựa tin cậy của hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Khê lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho ngày hội lớn đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hoàn thành.
Gương sáng làng Khô Roa

Gương sáng làng Khô Roa

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực trong tuyên truyền, vận động bà con phát triển sản xuất, chấp hành quy định của pháp luật, ông Siu Đer-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Khô Roa (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã trở thành gương sáng của làng.