Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS tại huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 23-5, Tổ công tác Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện Kông Chro về công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IV năm 2024.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện Kông Chro đã báo cáo tóm tắt về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ IV năm 2024.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn

Theo đó, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo Phòng Dân tộc, các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội đảm bảo thời gian, nội dung theo quy định.

Trong đó, huyện đã cơ bản hoàn thành các nội dung như Dự thảo Báo cáo chính trị, Quyết tâm thư của đại hội, kịch bản, diễn văn khai mạc, bế mạc của đại hội… Dự kiến Đại hội đại biểu các DTTS huyện Kông Chro lần thứ IV năm 2024 sẽ diễn ra trong 1 ngày (14-6-2024).

Kết luận tại buổi kiểm tra, ông Trường Trung Tuyến-Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm triển khai các nội dung của Ban Chỉ đạo Đại hội huyện Kông Chro, nhất là việc triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời đã giải đáp một số vướng mắc, kiến nghị và đề xuất của địa phương nhằm thống nhất nội dung, giúp địa phương chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ công tác chuẩn bị đại hội.

Để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã đề nghị Ban Chỉ đạo Đại hội huyện Kông Chro tiếp tục rà soát các văn bản chỉ đạo, hệ thống các văn kiện.

Cùng với đó, cần bổ sung, hoàn thiện một số nội dung trong Dự thảo Báo cáo chính trị, Quyết tâm thư cũng như quan tâm bảo đảm kinh phí, cơ sở vật chất, làm tốt mọi công tác chuẩn bị; đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội nhằm tạo không khí thi đua, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

Gia Lai: Văn hóa là sức mạnh nội sinh, không thể bị xuyên tạc

(GLO)- Triển khai thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới, Gia Lai xác định văn hóa không chỉ là nền tảng tinh thần của xã hội mà còn là nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng.

Hải đội 211: Giữ vững trận địa tư tưởng, siết chặt kỷ cương nơi đầu sóng

(GLO)- Trong những năm qua, để giữ cho những con tàu luôn vững vàng vượt sóng, Đảng ủy, Chỉ huy Hải đội 211 đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý tư tưởng, rèn luyện kỷ luật, xem đây là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh chiến đấu của đơn vị.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

(GLO)- Mô hình nhóm Zalo “Hậu phương chiến sĩ” đang trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa gia đình và bộ đội tại các đơn vị quân đội. Qua đó không chỉ kịp thời cập nhật thông tin, mà còn góp phần ổn định tư tưởng, tăng cường phối hợp giáo dục, động viên chiến sĩ trong môi trường quân ngũ.

null