Khởi tố 1 giám đốc doanh nghiệp sản xuất cà phê giả tại TP Quy Nhơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định đã thu giữ 237 kg bột cà phê giả cùng nhiều công cụ, máy móc dùng để pha trộn, rang xay và đóng gói sản phẩm.

Ngày 19-6, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Duy Hạnh (54 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Vận tải Châu Thành (trụ sở tại phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) - về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Công an đang làm việc với bị can Phạm Duy Hạnh. Ảnh: N.L
Công an đang làm việc với bị can Phạm Duy Hạnh. Ảnh: N.L

Trước đó, cơ quan công an phát hiện công ty này sản xuất nhiều loại sản phẩm mang nhãn hiệu "cà phê Châu Thành" nhưng có dấu hiệu làm giả. Các mẫu kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng caffeine trong sản phẩm đều không đạt mức tối thiểu như công bố trên bao bì và trong bản tự công bố sản phẩm.

Theo điều tra ban đầu, ông Hạnh thừa nhận chỉ sử dụng khoảng 9%-10% hạt cà phê thật, phần lớn nguyên liệu còn lại là đậu nành rang xay, nhằm giảm giá thành và đánh lừa người tiêu dùng.

Các sản phẩm này được tiêu thụ chủ yếu tại các quán cà phê vỉa hè, quán nhỏ trong tỉnh Bình Định với giá từ 65.000 - 85.000 đồng/kg, đánh vào tâm lý chuộng hàng rẻ của khách hàng.

Khám xét cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng thu giữ 237 kg bột cà phê giả cùng nhiều công cụ, máy móc dùng để pha trộn, rang xay và đóng gói sản phẩm.

Theo Thượng tá Nguyễn Trung Hải – Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Định, thủ đoạn của bị can tuy không phức tạp nhưng rất tinh vi, lợi dụng sự nhẹ dạ của người tiêu dùng và sự lỏng lẻo trong công tác giám sát thị trường.

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các điểm tiêu thụ để ngăn chặn việc lưu hành cà phê giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo Đức Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

(GLO)- Sáng 2-4, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đối với các dự thảo báo cáo sơ kết và kết luận về thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị đối với 6 vùng kinh tế - xã hội, qua đó định hình không gian phát triển mới trong giai đoạn tới.

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

Gia Lai ký kết hợp tác với quận Yongsan và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc

(GLO)- Ngày 31-3 và 1-4, tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm Trưởng đoàn đã có chuỗi hoạt động đối ngoại quan trọng gồm: ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với quận Yongsan (Thủ đô Seoul) và làm việc với nhiều doanh nghiệp.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

null