Khoảng 50.000 người nhiễm HIV chưa được phát hiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thạc sĩ - bác sĩ Đỗ Hữu Thủy, Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), cho biết như trên trong chương trình tập huấn cho báo chí về HIV/AIDS tại TP.HCM ngày 29/11.

Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: ShutterstockTheo ông Thủy, 6 tháng vừa qua, cả nước có hơn 3.501 ca nhiễm HIV mới được phát hiện và 814 người đã tử vong.

Hiện cả nước có 208.392 người nhiễm HIV còn sống và khoảng 50.000 người nhiễm HIV trong cộng đồng chưa được phát hiện.

Việt Nam đã được cam kết thực hiện chương trình phối hợp của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS với mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV/AIDS biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền cho người khác).

 Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác phòng chống HIV, do: nhiều người không hiểu lợi ích của việc xét nghiệm HIV cũng như ngại bị lộ danh tính; chỉ có 69% người nhiễm HIV được điều trị ARV...

Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, bệnh nhân HIV sẽ được bảo hiểm y tế chi trả thuốc ARV tại một số điểm...

Duy Tính (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Làm gì để tránh rắc rối trong "chuyện ấy"?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu, huyết áp cao, béo phì và căng thẳng. Để tránh rắc rối trong “chuyện ấy“, nam giới cần duy trì một lối sống lành mạnh bên cạnh chế độ ăn uống khoa học.