Khánh Hòa: Xuất hiện vòi rồng cao gần 1.000m trên biển, làm lật nhiều tàu thuyền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo một số ngư dân, cột vòi rồng cao gần 1.000m, xuất hiện cách bờ biển khoảng 500m và di chuyển nhanh chóng trong khoảng 3-4 phút, trên đường đi đã làm lật ngang một số tàu thuyền.

Theo một số ngư dân, cột vòi rồng cao gần 1.000m, xuất hiện cách bờ biển khoảng 500m và di chuyển nhanh chóng trong khoảng 3-4 phút, trên đường đi đã làm lật ngang một số tàu thuyền.

Vòi rồng xuất hiện trên biển Khánh Hòa chiều 22/5. (Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp)

Vòi rồng xuất hiện trên biển Khánh Hòa chiều 22/5. (Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp)

Sáng 23/5, ông Trần Trung Thông, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa xác nhận với báo chí về hiện tượng vòi rồng xuất hiện trên vùng biển địa phương, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 22/5.

Theo ông Thông, trong thời gian vòi rồng di chuyển, khu vực biển gần bờ ở xã Vạn Hưng thủy triều đang rút, sức gió của vòi rồng đã làm rung lắc nhiều tàu đánh cá của ngư dân. Rất may không có người bị thương.

Chia sẻ về trải nghiệm kỳ lạ của mình, một cư dân sống tại xã Vạn Hưng chứng kiến hiện tượng vòi rồng kể lại, lúc đó trời bỗng nổi mây đen và gió lớn kéo đến.

Khi nhìn ra hướng biển, mọi người phát hiện ra một cột vòi rồng cao gần 1.000m.

Theo một số ngư dân, cột vòi rồng này rất lớn và xuất hiện cách bờ biển khoảng 500m. Vòi rồng di chuyển nhanh chóng trong khoảng 3-4 phút, trên đường đi đã làm lật ngang một số tàu thuyền.

Sau khi vòi rồng đi qua, nhiều tàu thuyền bị hư hỏng nặng, với nước tràn vào buồng máy và một số thuyền thúng bị đánh bay khá xa.

Người dân ven biển xã Vạn Hưng nhớ lại rằng cách đây hai năm từng xuất hiện vòi rồng trên vùng biển này.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, tại Khánh Hòa trong nhiều ngày qua đã có mưa. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; đặc biệt, vùng ven biển có thể xuất hiện lốc xoáy.

Vòi rồng là hiện tượng gió xoáy mạnh trong phạm vi rất nhỏ, hút từ mặt đất lên đám mây vũ tích (đám mây nước dày), tạo thành hình phễu di động giống như cái vòi.

Phần lớn vòi rồng hình thành từ dạng mây dông, đặc biệt là mây dông tích điện. Một đám mây dông có thể kéo dài vài giờ, xoáy tròn trong vùng có đường kính 10-16km, di chuyển hàng trăm km, sinh ra vô số vòi khổng lồ.

Trên đường di chuyển, vòi rồng có thể cuốn theo hoặc phá hủy mọi thứ. Vòi rồng có thể có màu đen hoặc trắng, tùy thuộc vào những thứ mà nó cuốn theo.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) khảo sát tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng). Ảnh: Hoàng Hoài

Các phường ở khu vực phía Tây chính là những “cú đấm thép” trong phát triển kinh tế của Gia Lai

(GLO)-Chiều 27-9, tại UBND phường Pleiku, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các phường: Pleiku, Hội Phú, Diên Hồng, An Phú về tình hình vận hành tổ chức bộ máy và công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) đánh giá cao các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc

Đưa Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thành nơi “đất lành chim đậu”

(GLO)- Sáng 27-9, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp hoạt động xuất-nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, nhiều ý kiến tâm huyết, các giải pháp thiết thực đã được nêu ra để biến khu vực này thành nơi "đất lành chim đậu” cho các nhà đầu tư.

null