Israel 150.000 người biểu tình yêu cầu tổ chức bầu cử mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Vnexpress.net thông tin, khoảng 150.000 người Israel đã tuần hành ở thủ đô Tel Aviv để chỉ trích Chính phủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu và yêu cầu tổ chức bầu cử mới. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi xung đột Gaza bùng phát.

Dòng người biểu tình khi kéo về đại lộ chính ở thủ đô Tel Aviv đã vẫy cờ Israel và hô vang khẩu hiệu phản đối Chính phủ của Thủ tướng Netanyahu. Ngoài ra, nhiều người còn cầm theo biểu ngữ có dòng chữ “Thủ tướng tội phạm” và “Dừng chiến tranh”.

Người biểu tình cầm biểu ngữ phản đối Thủ tướng Benjamin Netanyahu ở thủ đô Tel Aviv, Israel. Ảnh: AFP

Người biểu tình cầm biểu ngữ phản đối Thủ tướng Benjamin Netanyahu ở thủ đô Tel Aviv, Israel. Ảnh: AFP

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ thất vọng với liên minh cánh hữu của Israel, trong đó có Bộ trưởng An ninh Itamar Ben Gvir và nhiều người theo chủ nghĩa dân tộc cực hữu. Họ đã cáo buộc liên minh kéo dài cuộc chiến ở Gaza, gây ra nguy hiểm cho an ninh đất nước và tính mạng của các con tin bị Hamas giữ.

Cựu Giám đốc cơ quan an ninh nội địa Shin Bet của Israel-Yuval Diskin đã chỉ trích ông Netanyahu là “thủ tướng tệ nhất” của quốc gia này.

Tại một diễn biến khác, TPO cho biết, Israel sẵn sàng chấm dứt xung đột nếu Hamas thực thi và tuân thủ trách nhiệm của nhóm này. Cụ thể, Israel sẽ dừng cuộc chiến tại Dải Gaza ngay tại thời điểm thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực và toàn bộ con tin được trả tự do.

Có thể bạn quan tâm