Iran và Israel tấn công tên lửa vào nhau trong cùng một thời điểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cuộc tấn công tên lửa của Iran nhằm vào lãnh thổ Israel diễn ra gần như đồng thời với cuộc tấn công của Không quân Israel nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự ở tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran.

Tờ Times of Israel đưa tin còi báo động đã vang lên khắp nước này sau khi xuất hiện tên lửa được cho là phóng đi từ Iran.

Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran tại Tel Aviv, Israel, ngày 22/6/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)
Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran tại Tel Aviv, Israel, ngày 22/6/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một số nguồn tin khác cũng cho biết có thấy tên lửa bay trên không phận Jerusalem và nhiều tiếng vật thể rơi sau đó.

Còi báo động vang lên ở miền Bắc Israel, bao gồm khu vực Galilee, và sau đó ở cả miền Trung và miền Nam nước này.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết hệ thống Vòm Sắt đã đánh chặn các tên lửa.

Hiện, phía Iran chưa lên tiếng về đợt tấn công tên lửa mới nhất nhằm vào Israel.

Đáng chú ý, cuộc tấn công diễn ra gần như đồng thời với cuộc tấn công của Không quân Israel nhằm vào các cơ sở hạ tầng quân sự ở tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran.

Không quân Israel cho biết hơn 15 máy bay chiến đấu đã tham gia cuộc không kích mới nhất này và vô hiệu hóa một số vị trí phóng tên lửa cũng như các điểm lưu trữ tên lửa đất đối đất của Iran.

Hiện, Israel và Iran đã bước sang ngày giao tranh thứ 11 kể từ khi Tel Aviv tiến hành cuộc không kích phủ đầu Iran đêm 12, rạng sáng 13/6./.

Theo PV (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

Châu Âu chạy nước rút giữ ghế ở bàn cờ Alaska

(GLO)- Chỉ còn ít ngày trước thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Alaska, châu Âu đang tăng tốc ngoại giao nhằm đảm bảo mình không bị gạt ra ngoài cuộc chơi. Với Kiev, mối lo “thỏa thuận trên đầu” trở nên hiện hữu, còn với Brussels, đây là bài kiểm tra bản lĩnh và vị thế chiến lược của lục địa già.

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

Chính quyền Tổng thống Trump dọa thu hồi bằng sáng chế của Đại học Harvard

(GLO)- Chính quyền Tổng thống Trump vừa dọa thu hồi quyền sở hữu các bằng sáng chế trị giá hàng trăm triệu USD của Đại học Harvard nếu trường bị phát hiện không tuân thủ luật liên bang. Điều này tiếp tục đẩy căng thẳng giữa chính quyền ông Trump với ngôi trường gần 400 năm tuổi tiếp tục leo thang.

null