[Infographics] Lưu ý khi dùng đồ hộp để tránh ngộ độc botulinum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm lâu, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố botulinum nếu chế biến, bảo quản không đúng cách.

Những ngày qua, liên tiếp xảy ra các vụ việc ngộ độc botulinum trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người dân lo lắng.

Chuyên gia y tế cảnh báo, bất cứ ai cũng có nguy cơ ngộ độc botulinum vì đây không phải là loại vi khuẩn hiếm gặp và người dân cần có kiến thức để phòng, tránh nguy cơ ngộ độc vi khuẩn này.

Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, thực phẩm đóng hộp cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố botulinum nếu chế biến, bảo quản và sử dụng không đúng cách.

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 1/7/2025, mỗi cá nhân sẽ chỉ có một mã số thuế duy nhất

Infographic Từ ngày 1/7/2025, mỗi cá nhân sẽ chỉ có một mã số thuế duy nhất

Từ 1/7/2025, người Việt Nam đã được cấp số định danh cá nhân theo quy định Luật Căn cước công dân sẽ sử dụng số này thay mã số thuế trong các giao dịch với cơ quan thuế. Hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cũng sử dụng số định danh của người đại diện để thực hiện nghĩa vụ thuế.

Bản đồ hành chính 34 tỉnh, thành phố nước CHXHCN Việt Nam

Infographic Bản đồ hành chính 34 tỉnh, thành phố nước CHXHCN Việt Nam

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Theo đó, cả nước sẽ có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, bao gồm 6 thành phố trực thuộc Trung ương và 28 tỉnh. Xin giới thiệu bản đồ hành chính chi tiết 34 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Danh sách Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025

Infographic Danh sách Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025

(GLO)- Tại Quyết định số 2167-QĐNS/QĐ, Bộ Chính trị chỉ định Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 18 đồng chí (8 đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, 8 đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai, 2 đồng chí được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

null