[Infographics] Lưu ý khi dùng đồ hộp để tránh ngộ độc botulinum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm lâu, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố botulinum nếu chế biến, bảo quản không đúng cách.

Những ngày qua, liên tiếp xảy ra các vụ việc ngộ độc botulinum trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều người dân lo lắng.

Chuyên gia y tế cảnh báo, bất cứ ai cũng có nguy cơ ngộ độc botulinum vì đây không phải là loại vi khuẩn hiếm gặp và người dân cần có kiến thức để phòng, tránh nguy cơ ngộ độc vi khuẩn này.

Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, thực phẩm đóng hộp cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố botulinum nếu chế biến, bảo quản và sử dụng không đúng cách.

Có thể bạn quan tâm

Sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy bên trong của 3 cơ quan ngang bộ và 5 cơ quan thuộc Chính phủ

InfographicSắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy bên trong của 3 cơ quan ngang bộ và 5 cơ quan thuộc Chính phủ

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thông qua phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Theo đó, đối với các cơ quan của Chính phủ, hợp nhất 10 bộ thành 5 bộ. Với những bộ, ngành còn lại thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy bên trong.

26 hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng Việt Nam

Infographic26 hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng Việt Nam

(GLO)- Hiện nay, người dân Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao. Dưới đây là 26 hình thức lừa đảo phổ biến trên không gian mạng do Báo Gia Lai điện tử tổng hợp nhằm giúp mọi người nâng cao cảnh giác và phòng tránh rủi ro.