[Infographics] Bộ Công an cảnh báo về mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch,” các đối tượng sẽ lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà của người dân để lừa đảo, trục lợi.

Bộ Công an đã phát đi thông tin cảnh báo về hoạt động mua bán “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch” có nhiều chiêu thức để lừa đảo, trục lợi.

Theo thông tin từ Bộ Công an, hoạt động mua bán “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch” (Timeshare) đã xuất hiện từ lâu và phổ biến trên thế giới.

Thời gian gần đây, mô hình này được triển khai tương đối phổ biến tại Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động, một số công ty đã đưa ra nhiều chiêu thức để mời chào khách hàng, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà…của người dân để lừa đảo, trục lợi.

Có thể bạn quan tâm

Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng

Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng

Ngày 25/10, Kỳ họp lần thứ 10 Quốc hội khóa XV thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Hồ Quốc Dũng.

null