Ia Grai triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 1.100 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-4, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 AstraZenneca cho lực lượng tuyến đầu phòng-chống dịch trên địa bàn huyện. 
Ảnh: Minh Thoan
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng-chống dịch. Ảnh: Minh Thoan
Trong ngày đầu tiên, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành tiêm cho hơn 80 người là cán bộ y tế, cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng Ia O, Ia Chía. Trong đó, có 8 trường hợp trước đó đi hỗ trợ vùng dịch được tiêm mũi 2. 
Theo kế hoạch, từ ngày 26-4 đến 4-5, huyện triển khai tiêm cho 1.083 đối tượng. Trong đó, 153 người làm việc trong các cơ sở y tế; 840 người là thành viên Ban chỉ đạo các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, phóng viên và 90 cán bộ, chiến sĩ Công an tham gia phòng-chống dịch.
MINH THOAN

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

(GLO)- Trung tâm Y tế Ayun Pa vừa tiếp nhận ông K.D (76 tuổi, buôn Banh, phường Ayun Pa) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng gây tổn thương não - một bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, Hệ thống Y tế Hùng Vương có gần 2.000 nhân sự, trải dài từ Bắc đến Nam. Với phương châm “Tận tâm - Liêm chính - Nhân văn” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, Hệ thống Y tế Hùng Vương đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người bệnh.

Cần sự chung tay của cộng đồng

Cần sự chung tay của cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Để tháo gỡ khó khăn này, các cơ sở y tế rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng.

Người mắc cúm A nên ăn gì để nhanh hồi phục?

Người mắc cúm A nên ăn gì để nhanh hồi phục?

(GLO)- Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do vi rút gây ra, với các triệu chứng phổ biến như sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi và mệt mỏi. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, bệnh không chỉ dễ lây lan mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Những ai nên hạn chế ăn cá khô?

Những ai nên hạn chế ăn cá khô?

(GLO)- Cá khô là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng nên ăn thường xuyên. Với hàm lượng muối cao và một số chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, một số nhóm người cần hạn chế hoặc thận trọng khi sử dụng loại thực phẩm này.

null