Huyện Đoàn Đak Pơ quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những năm qua, Huyện Đoàn Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) luôn quan tâm tạo nguồn, phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu kết nạp vào Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Giới thiệu đoàn viên ưu tú

Em Nguyễn Phạm Trung Nguyên là 1 trong 2 học sinh ưu tú vừa được Chi bộ Trường THCS và THPT Y Đôn kết nạp vào Đảng. Không chỉ xuất sắc trong học tập và đạt thành tích cao tại một số kỳ thi dành cho học sinh THPT, Nguyên còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.

“Ngay từ lớp 11, nhà trường đã tạo điều kiện để em có cơ hội rèn luyện, phát huy năng lực. Được đứng vào trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự, tự hào và là động lực để em tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu”-Nguyên cho biết.

Năm học 2023-2024, Trường THCS và THPT Y Đôn có 20 học sinh được đưa vào nguồn để kết nạp đảng viên mới. Qua xem xét, nhà trường cử 4 học sinh tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Ngày 16-7 vừa qua, Chi bộ nhà trường đã kết nạp 2 học sinh ưu tú vào Đảng. Tính từ năm 2021 đến nay, toàn trường có 7 học sinh được kết nạp vào Đảng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu sớm hơn 1 năm so với Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Giữa tháng 7-2024, Chi bộ Trường THCS và THPT Y Đôn (huyện Đak Pơ) đã kết nạp Đảng cho 2 học sinh ưu tú. Ảnh: Nam Anh

Giữa tháng 7-2024, Chi bộ Trường THCS và THPT Y Đôn (huyện Đak Pơ) đã kết nạp Đảng cho 2 học sinh ưu tú. Ảnh: Nam Anh

Anh Nguyễn Duy Nam Anh-Bí thư Đoàn Trường THCS và THPT Y Đôn-cho hay: Nhiều năm qua, Đoàn trường quan tâm tổ chức nhiều hoạt động, phong trào để các em học sinh rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Qua đó, nhiều em đã thể hiện được khát vọng, nhiệt huyết, trách nhiệm và năng lực của mình. Chi bộ nhà trường thường xuyên chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phát hiện những học sinh tiềm năng, giao nhiệm vụ cụ thể, định hướng và ghi nhận thành tích trong quá trình phấn đấu. Nhờ vậy mà việc kết nạp đảng viên trong học sinh của nhà trường đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

Còn anh Nguyễn Thế Ánh-Bí thư Đoàn xã An Thành thì thông tin: Hàng năm, Đoàn xã xây dựng kế hoạch giới thiệu đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp vào Đảng; triển khai cho các chi đoàn chủ động rà soát kèm cặp, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên để tạo nguồn phát triển đảng viên cho từng chi bộ; thường xuyên tham mưu cấp ủy tổ chức nhiều phong trào, hoạt động bổ ích, ý nghĩa để đoàn viên, thanh niên tham gia, từ đó định hướng cho đoàn viên, thanh niên về mục tiêu, lý tưởng của Đảng.

“Từ năm 2020 đến nay, Đoàn xã đã giới thiệu 48 đoàn viên ưu tú, trong đó có 12 trường hợp được kết nạp vào Đảng”-anh Ánh chia sẻ.

Bổ sung nguồn nhân lực trẻ

Huyện Đak Pơ hiện có 16 tổ chức cơ sở Đoàn với hơn 3.000 đoàn viên. Thời gian qua, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú để xem xét, kết nạp vào Đảng luôn được các cấp bộ Đoàn chú trọng. Anh Trần Vi Tình-Bí thư Huyện Đoàn-cho biết: Nhiệm kỳ 2022-2027, các tổ chức Đoàn trong huyện đề ra chỉ tiêu giới thiệu ít nhất 500 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng.

Năm 2023, toàn huyện kết nạp 56 đảng viên mới, thì trong đó có 40 đoàn viên ưu tú. Riêng 6 tháng đầu năm 2024, các tổ chức Đoàn giới thiệu 92 đoàn viên ưu tú, trong đó có 17 người được kết nạp vào Đảng.

Phát huy kết quả đạt được, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo các tổ chức Đoàn triển khai có hiệu quả các mô hình, hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng như tạo môi trường cho đoàn viên rèn luyện, cống hiến.

Huyện Đoàn Đak Pơ tổ chức nhiều phong trào, hoạt động để đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực, phẩm chất, tạo nguồn phát triển đảng viên. Ảnh: N.M

Huyện Đoàn Đak Pơ tổ chức nhiều phong trào, hoạt động để đoàn viên, thanh niên phát huy năng lực, phẩm chất, tạo nguồn phát triển đảng viên. Ảnh: N.M

“Huyện Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú trong học sinh THPT, sinh viên, thanh niên nông thôn, trí thức trẻ, thanh niên dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo, cán bộ Đoàn ở cơ sở.

Hàng năm, các cấp bộ Đoàn tham mưu cấp ủy tổ chức đối thoại với đoàn viên, thanh niên, thông qua nội dung trọng tâm “Thanh niên với Đảng-Đảng với thanh niên”. Các bạn trẻ sau khi đứng vào hàng ngũ của Đảng càng ý thức được trách nhiệm của mình đối với xã hội, phát huy tốt vai trò là lực lượng nòng cốt, tiên phong, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, trật tự ở địa phương”-Bí thư Huyện Đoàn Đak Pơ nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Điểm "Cắt tóc 0 đồng" tại khu vực công viên Nguyễn Viết Xuân. Ảnh: R'Ô HOK

Ấm lòng điểm cắt tóc 0 đồng ở phố núi Gia Lai

(GLO)- Suốt 3 năm qua, người dân phố núi Gia Lai đã quen thuộc với điểm "Cắt tóc 0 đồng" tại khu vực Công viên Nguyễn Viết Xuân, phường Hội Phú. Đây là hoạt động do anh Nguyễn Anh Tuấn-Chủ tiệm cắt tóc LV Barber shop (số 206 Hùng Vương, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức và duy trì đều đặn.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2025 đã trở thành dấu ấn đẹp của tuổi trẻ Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Minh Chí

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” tại thôn Glung Mơ Lan

(GLO)- Ngày 23-7, tại thôn Glung Mơ Lan (xã Chư A Thai, tỉnh Gia Lai), Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và “Mùa hè xanh” năm 2025.

Mùa hè ấn tượng của nam sinh thủ khoa Gia Lai

Mùa hè ấn tượng của nam sinh thủ khoa Gia Lai

(GLO)- Xuất sắc đạt 38 điểm tổ hợp 4 môn thi tốt nghiệp và 29,5 điểm khối thi A00, em Phan Trịnh Nguyên–học sinh lớp 12A3, Trường THPT Chi Lăng Gia Lai, được vinh danh là "thủ khoa". Từ thành tích đó, Trịnh Nguyên đang trải qua một mùa hè ấn tượng tại chính ngôi trường thân yêu của mình.

Chuyện người Gia Lai số 49: Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Phú: Hô bài chòi, gìn giữ câu thai truyền đời

Chuyện người Gia Lai số 49: Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Phú: Hô bài chòi, gìn giữ câu thai truyền đời

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, bài chòi vẫn ngân vang nhờ những con người như NNƯT Nguyễn Phú. Vừa biểu diễn, vừa sưu tầm, gìn giữ kho tàng câu thai quý giá, câu chuyện của anh là hành trình giữ lấy bản sắc để bài chòi không chỉ là ký ức, mà còn là nhịp sống mới trong không gian văn hóa rộng mở.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

Tặng quà người có công trên địa bàn phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 20-7, Đoàn phường Quy Nhơn phối hợp với Đoàn Công ty CP Môi trường Bình Định, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Định, Chi đoàn Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Đoàn trường Cao đẳng y tế Gia Lai, Đoàn trường THPT Trưng Vương tổ chức các hoạt động tri ân người có công.