Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai gặp mặt các nữ doanh nhân tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Nhân kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2023), chiều 9-10, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai đã tổ chức gặp mặt các nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.
Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt các nữ doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Ảnh: Hà Duy
Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt các nữ doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Ảnh: Hà Duy

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai hiện có hơn 70 hội viên. Thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp hội viên của Hội Nữ doanh nhân đã vượt khó, nỗ lực ổn định sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ ngân sách và chế độ với người lao động; nhiệt tình với phong trào phụ nữ khởi nghiệp; đoàn kết vượt qua thách thức, góp phần đáng kể trong phát triển kinh tế-xã hội tỉnh, nhất là công tác an sinh xã hội.

Hội đang chuẩn bị các điều kiện để năm 2024 tổ chức Đại hội Hội Nữ doanh nhân lần thứ 2 (nhiệm kỳ 2024-2029), đồng thời phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh triển khai thi công công trình “Phòng trưng bày giới thiệu, kết nối sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hà Duy
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hà Duy

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến các nữ doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10; đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các nữ là doanh nhân đã vượt qua khó khăn để ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh, đặc biệt là làm rất tốt công tác an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Gia Lai đang bước vào sân chơi thế giới, tôi mong các nữ doanh nghiệp hội viên tiếp tục triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh để ngày càng phát triển thật mạnh, thật giàu, thật vững, đồng thời tiếp tục đồng hành với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh hỗ trợ chị em phát triển kinh tế. Chúng ta cùng xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng giàu bản sắc văn hóa, đưa bản sắc vào từng sản phẩm của doanh nghiệp. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như các sở, ngành sẽ tiếp tục lắng nghe, đồng hành với các doanh nghiệp”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Nữ doanh nhân. Ảnh: Hà Duy
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Nữ doanh nhân. Ảnh: Hà Duy

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể (gồm: Hội Nữ doanh nhân tỉnh; Công ty TNHH Phú Lợi Hưng; Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) chi nhánh Gia Lai) và 9 cá nhân đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng Giấy khen cho 5 nữ doanh nhân vì những thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có những đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế-xã hội, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hà Duy
Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có những đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế-xã hội, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hà Duy

Cũng dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Gia Lai đã tặng cho một hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn một căn nhà tình nghĩa trị giá 75 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Mô hình sản xuất cây kiệu đạt chuẩn VietGAP của 14 hộ dân ở xã Phù Mỹ Tây. Ảnh: ĐVCC

Mở rộng diện tích trồng kiệu tiêu chuẩn VietGAP

(GLO)- Sau 2 năm triển khai tại xã Hội Sơn và Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai), mô hình trồng kiệu theo tiêu chuẩn VietGAP cho thấy hiệu quả rõ rệt, năng suất tăng, sản phẩm an toàn, lợi nhuận cao. Ðây là cơ sở để địa phương mở rộng diện tích và xây dựng liên kết tiêu thụ bền vững cho nông dân.

Hồ chứa nước Biển Hồ B vượt mực nước dâng bình thường sớm hơn so với năm 2024. Ảnh: N.D

Chủ động bảo vệ công trình thủy lợi ở khu vực Tây Gia Lai

(GLO)- Thời điểm này, nhiều hồ chứa thủy lợi lớn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai vừa tích nước, vừa điều tiết phù hợp với diễn biến thời tiết. Để đảm bảo vượt lũ an toàn, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai cũng đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ công trình và vùng hạ du.

Khu triển lãm sản phẩm của các doanh nghiệp Gia Lai tại Hội chợ CAEXPO 2025 (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

CAEXPO 2025: Cơ hội để nông sản Gia Lai xuất ngoại

(GLO)- Từ ngày 17 đến 21-9, 8 doanh nghiệp của tỉnh Gia Lai sẽ tham gia Hội chợ Thương mại ASEAN-Trung Quốc lần thứ 22 (CAEXPO 2025). Đây là “cơ hội vàng” để nông sản Gia Lai vươn ra thị trường quốc tế thông qua việc quảng bá hàng hóa, tìm kiếm đối tác và mở rộng xuất khẩu.

Nông dân Lào trên đồng lúa thuần BĐR 57 ở giai đoạn chín sữa. Ảnh: T.N

Gia Lai hỗ trợ tỉnh Sekong triển khai mô hình thâm canh lúa cải tiến

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Định cũ (nay là tỉnh Gia Lai) và 4 tỉnh Nam Lào, nhiều mô hình chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp được triển khai hiệu quả. Trong đó, mô hình thâm canh lúa cải tiến tại tỉnh Sekong đã góp phần nâng cao năng suất, phát triển nông nghiệp bền vững.

null