Giá vàng liên tiếp lập đỉnh, người mua chốt lời

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trước đà tăng mạnh của giá vàng trong nước và thế giới, nhiều người mua tại Hà Nội bắt đầu chốt lời.

Giá vàng tăng dựng đứng

Tính đến 11 giờ sáng ngày 5.4, giá vàng thế giới giao tiếp tục tăng thêm 1,95 USD so với đầu giờ sáng, đứng quanh ngưỡng 2.022,7 USD/ounce, vàng giao sau lên 2.037,3 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất của kim loại quý trong vòng 1 năm qua.

Giá vàng thế giới liên tục lập đỉnh. Tại thị trường trong nước, giá nhẫn tăng mạnh đến 650.000 đồng/lượng, người dân tranh thủ đi bán chốt lời. Ảnh: Nguyệt Quỳnh

Giá vàng thế giới liên tục lập đỉnh. Tại thị trường trong nước, giá nhẫn tăng mạnh đến 650.000 đồng/lượng, người dân tranh thủ đi bán chốt lời. Ảnh: Nguyệt Quỳnh

Trước đó, giá vàng thế giới có lúc lao lên vượt ngưỡng 2.020 USD/ounce khi một tổ chức tài chính của Mỹ nhận định khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ chưa kết thúc, và một số ngân hàng bị đóng cửa cách đây hơn 2 tuần.

Kim loại quý thế giới đã chạm mốc cao nhất trong 1 năm sau khi báo cáo được công bố cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế "đầu tàu" thế giới.

Tại thị trường trong nước, trong phiên giao dịch đầu tiên sáng ngày 5.4, cửa hàng 139 Cầu Giấy (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC niêm yết mua vào vàng SJC là 66,62 triệu đồng/lượng và bán ra 67,18 triệu đồng/lượng. Giá vàng tăng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua lần lượt là 220.000 đồng/lượng và 280.000 đồng/lượng. Giá kim loại quý này chỉ tăng khoảng 100.000 đồng/lượng tại thời điểm 10 giờ 15.

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 66,7 triệu đồng/lượng và bán ra 67,3 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa mua - bán là 600.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội cũng được doanh nghiệp điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua, lên 66,7 – 67,2 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Đổ xô bán chốt lời khi giá vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng nhẫn sáng nay tăng vọt so với phiên trước. Cụ thể, vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết mua vào ở mức 55,7 triệu đồng/lượng và bán ra 56,7 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước.

Vàng nhẫn tại DOJI 9999 của Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua - bán tại Hà Nội quanh mức 55,65 – 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 650.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên trước.

Theo ghi nhận của Thanh Niên trong buổi sáng ngày 5.4, tại các cửa hàng lớn trên đường Cầu Giấy và phố Trần Nhân Tông (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), lượng khách đến giao dịch tăng đột biến, đa phần khách đến bán vàng để chốt lời khi giá vàng nhẫn tăng mạnh.

Bà N.T.C (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, hôm nay bà dự định bán 10 chỉ vàng để chốt lời. Bà mua vàng từ 2 tháng trước với giá khoảng hơn 52 triệu đồng/10 chỉ. Tính đến thời điểm 9 giờ sáng 5.4, nếu bán ra sẽ lãi 4,61 triệu đồng/10 chỉ, vì lúc đó giá vàng nhẫn được giao dịch ở mức 55,66 - 56,61 triệu đồng/10 chỉ (mua vào - bán ra)

"Tôi cập nhật giá vàng liên tục trong ngày, thấy hôm nay bán được giá nên chỉ bán 10 chỉ thôi. Thấy giá vàng tăng thì bán chốt lời một ít còn vừa bán vừa tham khảo giá thị trường thêm", bà C. tâm sự.

Còn ông Hoàng, một người dân ở phố Trần Thái Tông (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cũng nói: "Giá vàng SJC ở chiều mua vào và bán ra là 220.000 đồng/lượng và 280.000 đồng/lượng, tăng không đáng kể nên tôi không bán. Hôm nay được giá mỗi nhẫn tròn trơn, nên tôi cũng vừa mua vào mà vừa bán ra vài chỉ để kiếm lời. Mặc dù mua vào giá vàng nhẫn tăng nhưng nó là khoản tiết kiệm lâu dài".

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Áp lực giữ rừng ngày càng gia tăng.

Gia Lai: Áp lực giữ rừng ngày càng gia tăng

(GLO)- Trong bối cảnh áp lực phát triển kinh tế, nhu cầu đất sản xuất gia tăng cùng địa bàn quản lý rộng lớn, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tại các địa phương trong tỉnh Gia Lai vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Gia Lai hướng tới “thủ phủ chăn nuôi”

Gia Lai hướng tới “thủ phủ chăn nuôi”

(GLO)- Sở hữu hơn 1,9 triệu ha đất nông nghiệp, khí hậu thuận lợi và nguồn lao động dồi dào, với nhiều dư địa, tiềm năng lợi thế, tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao, hướng tới trở thành “thủ phủ chăn nuôi” vào năm 2030.

Kết nối cung cầu đưa nông sản vào chuỗi cung ứng hiện đại

Kết nối cung cầu đưa nông sản vào chuỗi cung ứng hiện đại

(GLO)- Nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường, Gia Lai đang đẩy mạnh chuẩn hóa vùng trồng, phát triển nông nghiệp theo hướng xanh, an toàn. Đồng thời, tỉnh tăng cường xúc tiến thương mại nhằm đưa nông sản tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng hiện đại và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

(GLO)- Sau các đợt mưa bão cuối năm 2025, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, ngành chức năng và các tổ chức tín dụng, nhiều hộ nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn để tái sản xuất và bắt đầu có thu hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

(GLO)- Ngày 26-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án chăn nuôi heo khởi công mới năm 2026 tại các xã Pờ Tó, Ia Pa và Kông Chro. Cùng đi có lãnh đạo các địa phương và đại diện sở, ban, ngành của tỉnh.

Động thổ kho xăng dầu có tổng sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

Xây dựng kho xăng dầu có sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai), Công ty CP Tập đoàn HP OIL Việt Nam phối hợp với UBND phường Hoài Nhơn Bắc tổ chức lễ động thổ dự án kho xăng dầu HP OIL Bình Định. Đây là dự án kho dự trữ xăng dầu đầu tiên của HP OIL trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng sức chứa 4.700 m³.

null