Giá thép trong nước xuống thấp nhất kể từ năm 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Báo Công thương, Báo điện tử Vietnamnet, giá thép thanh vằn D10 CB300 trong nước ngày 10-8 tiếp tục giảm từ 100.000 đồng đến 210.000 đồng/tấn.

Cụ thể, sau điều chỉnh giảm 100.000 đồng/tấn, dòng thép D10 CB300 của thương hiệu Hòa Phát hiện có giá 13,89 triệu đồng/tấn.

Với mức giảm tương tự, dòng thép D10 CB300 của thương hiệu Việt Đức hiện có giá bán 14,34 triệu đồng/tấn.

Còn dòng thép D10 CB300 của Pomina hiện ở mức 14,48 triệu đồng/tấn (giảm 210.000 đồng).

Báo điện tử Dân trí cho biết, tính từ đầu năm 2023 đến nay, giá thép xây dựng đã có 16 đợt điều chỉnh giảm, với mức giảm hơn 3 triệu đồng/tấn. Hiện giá thép của các thương hiệu lớn trong nước dao động quanh mức 14 triệu đồng/tấn, đây là mức giá được ghi nhận thấp nhất kể từ năm 2020.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), nguyên nhân giá thép trong nước liên tục giảm trong thời gian qua là nhu cầu tiêu thụ chậm. Hiện có rất ít các dự án dân dụng khởi công nên không đủ tạo cú hích cho thị trường. Mặt khác, các doanh nghiệp thép trong nước còn phải cạnh tranh với thép giá rẻ của Trung Quốc khi nước này liên tục hạ giá thép xuất khẩu.

Các nhà phân tích dự đoán, với mức giá thấp, khối lượng thép xuất khẩu của Trung Quốc năm 2023 có thể dễ dàng đạt tới 77 triệu tấn, cao nhất trong 7 năm qua. Điều này đã tạo áp lực lớn lên thị trường thép của các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Phục hồi rừng sau bão, lũ

Phục hồi rừng sau bão, lũ

(GLO)- Bão số 13 cùng đợt mưa lũ kéo dài vừa qua gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh. Hàng nghìn héc ta đất rừng, rừng trồng bị sạt lở, cuốn trôi; nhiều công trình bảo vệ rừng hư hỏng nặng. 

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

(GLO)- Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tại nhiều xã, phường ven biển đã hình thành một “tuyến phòng thủ”, đặc biệt trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

(GLO)- Trong bối cảnh xuất khẩu tiếp tục được xác định là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế, việc chủ động mở rộng thị trường sang các nước láng giềng, đặc biệt là Campuchia, đang trở thành hướng đi chiến lược của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trị giá hơn 875 triệu đồng.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng

(GLO)- Ngày 18-12, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh (Cụm công nghiệp Cát Nhơn, xã Xuân An), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng.

Hàng Noel đa dạng như cây thông, ông già Noel được trưng bày rực rỡ nhưng thị trường mua sắm Giáng sinh diễn ra trầm lắng.

Thị trường Noel: Hàng đa dạng, mua sắm chọn lọc

(GLO)- Giữa tháng 12, trên các tuyến đường, siêu thị hay cửa hàng kinh doanh, không khó bắt gặp hình ảnh cây thông, ông già Noel, vòng nguyệt quế, dây kim tuyến… được trưng bày rực rỡ. Tuy nhiên, so với những mùa trước, thị trường mua sắm mùa Giáng sinh năm nay diễn ra trầm lắng hơn.

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

An Lão phát huy hiệu quả mô hình trồng dừa xiêm hữu cơ

(GLO)- Thực hiện định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, nhiều nông hộ trên ở xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, hình thành mô hình sản xuất hàng hóa gắn với chuỗi giá trị. Trong số đó có mô hình trồng và tiêu thụ dừa xiêm hữu cơ.

null