Giá phân bón trong nước giảm mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Báo Công thương, trang thông tin điện tử tổng hợp vietnambiz.vn, giá phân bón trong nước ngày 8-3 giảm 1.600 đồng đến 2.600 đồng/kg tùy chủng loại so với đầu năm 2023, dao động từ 15.100 đồng đến 17.500 đồng/kg

Theo đó, sau khi giảm 1.600 đồng/kg, giá phân bón NPK Phú Mỹ ở mức 15.700 đồng/kg.

Với mức giảm 1.800 đồng/kg, giá phân bón NPK Cà Mau cũng có giá bán 15.700 đồng/kg.

Trong khi đó, sau khi giảm 2.600 đồng/kg, giá phân bón Kali Cà Mau và DAP Đình Vũ lần lượt có giá 15.100 đồng/kg và 17.500 đồng/kg.

Theo các chuyên gia, giá phân bón giảm mạnh, người nông dân sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này sẽ đối mặt khó khăn vì phải nhập nguyên liệu đầu vào dự trữ đủ cho sản xuất khoảng 3 tháng lúc giá cao, khiến giá thành sản xuất cao. Nhưng giá phân bón biến động giảm từng ngày cho nên doanh nghiệp sản xuất sẽ chịu lỗ.

Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho biết, nguyên nhân giá phân bón trong nước giảm mạnh là vì Trung Quốc đã mở cửa trở lại và không còn hạn chế xuất khẩu 29 loại phân bón làm nguồn cung trên thị trường thế giới không còn tình trạng khan hiếm cục bộ.

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững an ninh trật tự để thu hút đầu tư phát triển kinh tế tại xã Ia Le (tỉnh Gia Lai).

Giữ vững an ninh để hút đầu tư vào Ia Le

(GLO)- Với quỹ đất rộng, nguồn lao động dồi dào và môi trường đầu tư thuận lợi, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang thu hút nhiều dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời chú trọng giữ vững an ninh trật tự để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển bền vững.

Ra mắt Dự án nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

Ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

(GLO)- Sáng 23-7, Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) và Tổ chức Frankfurt Zoological Society (FZS/Đức) tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng.

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, chủ hộ kinh doanh có doanh thu kê khai dưới 1 tỷ đồng/năm không còn thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với chính mình. Hướng dẫn mới của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng nêu rõ cách xử lý đối với những trường hợp đã tham gia BHXH bắt buộc trước đó.

null