Giá phân bón trong nước giảm mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Báo Công thương, trang thông tin điện tử tổng hợp vietnambiz.vn, giá phân bón trong nước ngày 8-3 giảm 1.600 đồng đến 2.600 đồng/kg tùy chủng loại so với đầu năm 2023, dao động từ 15.100 đồng đến 17.500 đồng/kg

Theo đó, sau khi giảm 1.600 đồng/kg, giá phân bón NPK Phú Mỹ ở mức 15.700 đồng/kg.

Với mức giảm 1.800 đồng/kg, giá phân bón NPK Cà Mau cũng có giá bán 15.700 đồng/kg.

Trong khi đó, sau khi giảm 2.600 đồng/kg, giá phân bón Kali Cà Mau và DAP Đình Vũ lần lượt có giá 15.100 đồng/kg và 17.500 đồng/kg.

Theo các chuyên gia, giá phân bón giảm mạnh, người nông dân sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này sẽ đối mặt khó khăn vì phải nhập nguyên liệu đầu vào dự trữ đủ cho sản xuất khoảng 3 tháng lúc giá cao, khiến giá thành sản xuất cao. Nhưng giá phân bón biến động giảm từng ngày cho nên doanh nghiệp sản xuất sẽ chịu lỗ.

Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho biết, nguyên nhân giá phân bón trong nước giảm mạnh là vì Trung Quốc đã mở cửa trở lại và không còn hạn chế xuất khẩu 29 loại phân bón làm nguồn cung trên thị trường thế giới không còn tình trạng khan hiếm cục bộ.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị đối thoại và phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tỉnh Gia Lai

Phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp

(GLO)- Sáng 24-7, tại phường Pleiku, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh), Viettel Gia Lai tổ chức hội nghị đối thoại, phổ biến các quy định của pháp luật cho doanh nghiệp.

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, chủ hộ kinh doanh có doanh thu kê khai dưới 1 tỷ đồng/năm không còn thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với chính mình. Hướng dẫn mới của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng nêu rõ cách xử lý đối với những trường hợp đã tham gia BHXH bắt buộc trước đó.

Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu xã Kbang năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 9-8.

Hội chợ nông sản Kbang có quy mô 100-120 gian hàng

(GLO)- Ngày 20-7, Chủ tịch UBND xã Kbang (tỉnh Gia Lai) Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch xã Kbang lần thứ I - 2026 (diễn ra từ ngày 7-9/8), địa phương sẽ tổ chức Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu.

Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường xuất khẩu chuối

Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường xuất khẩu chuối

(GLO)- Gia Lai đang tập trung chuẩn hóa vùng nguyên liệu, thu hút doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao và hoàn thiện chuỗi giá trị ngành chuối. Hướng đi này góp phần nâng cao giá trị, mở rộng thị trường xuất khẩu và khẳng định vị thế sản phẩm chuối của tỉnh trên thị trường quốc tế.

Hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên nền tảng số

Hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên nền tảng số

(GLO)- Không chỉ hỗ trợ quảng bá sản phẩm, các hội, đoàn thể đang tích cực hỗ trợ nông dân vùng sâu từng bước tiếp cận kinh tế số. Với cách làm sáng tạo, qua các phiên livestream, nhiều sản phẩm đã tìm được đầu ra mới, đến gần hơn với người tiêu dùng.

null