Giá phân bón trong nước giảm mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Báo Công thương, trang thông tin điện tử tổng hợp vietnambiz.vn, giá phân bón trong nước ngày 8-3 giảm 1.600 đồng đến 2.600 đồng/kg tùy chủng loại so với đầu năm 2023, dao động từ 15.100 đồng đến 17.500 đồng/kg

Theo đó, sau khi giảm 1.600 đồng/kg, giá phân bón NPK Phú Mỹ ở mức 15.700 đồng/kg.

Với mức giảm 1.800 đồng/kg, giá phân bón NPK Cà Mau cũng có giá bán 15.700 đồng/kg.

Trong khi đó, sau khi giảm 2.600 đồng/kg, giá phân bón Kali Cà Mau và DAP Đình Vũ lần lượt có giá 15.100 đồng/kg và 17.500 đồng/kg.

Theo các chuyên gia, giá phân bón giảm mạnh, người nông dân sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này sẽ đối mặt khó khăn vì phải nhập nguyên liệu đầu vào dự trữ đủ cho sản xuất khoảng 3 tháng lúc giá cao, khiến giá thành sản xuất cao. Nhưng giá phân bón biến động giảm từng ngày cho nên doanh nghiệp sản xuất sẽ chịu lỗ.

Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho biết, nguyên nhân giá phân bón trong nước giảm mạnh là vì Trung Quốc đã mở cửa trở lại và không còn hạn chế xuất khẩu 29 loại phân bón làm nguồn cung trên thị trường thế giới không còn tình trạng khan hiếm cục bộ.

Có thể bạn quan tâm

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

(GLO)- Trong bối cảnh nhiều hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai theo chính sách mới, cán bộ, công chức Thuế cơ sở 9 (Thuế tỉnh Gia Lai) đã chủ động bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế. 

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

(GLO)- Sáng 30-1, tại xã Gào (tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh Gia Lai (Tập đoàn SPIC) tổ chức Lễ công bố và chúc mừng vận hành thương mại toàn phần (COD) Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2, đánh dấu việc dự án chính thức hòa lưới điện quốc gia với toàn bộ công suất.

null