Giá phân bón trong nước giảm mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Báo Công thương, trang thông tin điện tử tổng hợp vietnambiz.vn, giá phân bón trong nước ngày 8-3 giảm 1.600 đồng đến 2.600 đồng/kg tùy chủng loại so với đầu năm 2023, dao động từ 15.100 đồng đến 17.500 đồng/kg

Theo đó, sau khi giảm 1.600 đồng/kg, giá phân bón NPK Phú Mỹ ở mức 15.700 đồng/kg.

Với mức giảm 1.800 đồng/kg, giá phân bón NPK Cà Mau cũng có giá bán 15.700 đồng/kg.

Trong khi đó, sau khi giảm 2.600 đồng/kg, giá phân bón Kali Cà Mau và DAP Đình Vũ lần lượt có giá 15.100 đồng/kg và 17.500 đồng/kg.

Theo các chuyên gia, giá phân bón giảm mạnh, người nông dân sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này sẽ đối mặt khó khăn vì phải nhập nguyên liệu đầu vào dự trữ đủ cho sản xuất khoảng 3 tháng lúc giá cao, khiến giá thành sản xuất cao. Nhưng giá phân bón biến động giảm từng ngày cho nên doanh nghiệp sản xuất sẽ chịu lỗ.

Hiệp hội Phân bón Việt Nam cho biết, nguyên nhân giá phân bón trong nước giảm mạnh là vì Trung Quốc đã mở cửa trở lại và không còn hạn chế xuất khẩu 29 loại phân bón làm nguồn cung trên thị trường thế giới không còn tình trạng khan hiếm cục bộ.

Có thể bạn quan tâm

Tháo gỡ những “điểm nghẽn” để ngăn chặn khai thác IUU

Gia Lai tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngăn chặn khai thác IUU

(GLO)- Bằng các giải pháp vừa tăng cường quản lý vừa chú trọng hỗ trợ ngư dân, tỉnh Gia Lai đã tháo gỡ những “điểm nghẽn” trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tạo đồng thuận trong cộng đồng, hướng tới phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm.

Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura bị đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy

Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura bị đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Nước rửa tay On1 hương Fresh Sakura (chai 500 ml) vì chứa Natri benzoate không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Gia Lai: Đảm bảo nguồn cung rau an toàn phục vụ Tết Nguyên đán.

Gia Lai: Đảm bảo nguồn cung rau an toàn phục vụ Tết Nguyên đán

(GLO)- Sau đợt lũ cuối năm 2025, khi đất vừa kịp ráo, nông dân tỉnh Gia Lai đã khẩn trương xuống giống vụ rau Tết. Điểm nhấn của vụ sản xuất năm nay là tập trung phát triển rau an toàn, vừa bảo đảm nguồn cung cho thị trường Tết, vừa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, an toàn thực phẩm.

Đưa đặc sản địa phương vào giỏ quà tết

Đưa đặc sản địa phương vào giỏ quà tết

(GLO)- Thị trường giỏ quà, hộp quà tết năm nay ghi nhận sự vào cuộc chủ động của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất. Xu hướng chung là giỏ quà, hộp quà được thiết kế dựa trên tiêu chí thiết thực, sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và mang đậm bản sắc địa phương.

Tăng cường ứng dụng tưới tiết kiệm nước: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Tăng cường ứng dụng tưới tiết kiệm nước: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

(GLO)- Trước tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng khô hạn và thiếu nước tưới, nông dân Gia Lai đang từng bước thay đổi tập quán canh tác, tăng cường ứng dụng các hình thức tưới tiết kiệm nước nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và hướng tới nông nghiệp bền vững.

Gia Lai: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk

Gia Lai: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk

(GLO)- Ngày 20-1, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 273/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư cho Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thực hiện Dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 8.200 tỷ đồng.

null