Gia Lai triển khai kế hoạch tổng kết Chương trình phòng-chống mua bán người giai đoạn 2021-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung vừa ký ban hành Kế hoạch số 836/KH-UBND về việc tổng kết thực hiện Chương trình phòng-chống mua bán người giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tổng kết phải đánh giá về thực trạng, tình hình, kết quả thực hiện Chương trình phòng-chống mua bán người giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên các mặt: phòng ngừa mua bán người; đấu tranh phòng-chống tội 2 phạm mua bán người; phát hiện, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về phòng-chống mua bán người; tiếp nhận, xác minh, xác định, giải cứu và bảo vệ nạn nhân; hỗ trợ nạn nhân; hoàn thiện chính sách, pháp luật và theo dõi thi hành chính sách, pháp luật liên quan đến phòng-chống mua bán người; phối hợp liên ngành và hợp tác quốc tế trong phòng-chống mua bán người; dữ liệu thống kê về công tác phòng-chống mua bán người; nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác liên quan phòng-chống mua bán người.

1-4930.jpg
Đoàn viên thanh niên huyện Đak Đoa trình diễn tiểu phẩm tại chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng-chống mua bán người dành cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2024. Ảnh: Phan Lài

Cùng với đó, chỉ rõ tồn tại, hạn chế và phân tích làm rõ nguyên nhân; đánh giá khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Chương trình phòng-chống mua bán người; rút ra bài học kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện Chương trình.

Đồng thời, dự báo tình hình và kiến nghị, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng-chống mua bán người trong thời gian tiếp theo; biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác phòng-chống mua bán người giai đoạn 2021-2025.

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổng kết phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và phân công tại Chương trình số 368/CTr-UBND ngày 30-3-2021 của UBND tỉnh.

Quá trình tổng kết, tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng về những kết quả đạt được; những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình, điển hình tiên tiến, thành tích, chiến công xuất sắc trong thực hiện Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng-chống mua bán người; tạo khí thế mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân lên án, phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm mua bán người.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng báo cáo tổng kết gửi UBND tỉnh (qua Công an tỉnh) trước ngày 20-6-2025 để tổng hợp, xây dựng báo cáo Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP).

Được biết, kinh phí thực hiện kế hoạch tổng kết được bố trí từ ngân sách cấp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null