Gia Lai tiêm 20.000 liều vắc xin AstraZeneca cho người từ 18 tuổi trở lên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đồng ý kế hoạch tiếp nhận, sử dụng 20.000 liều vắc xin phòng Covid- 19 (AstraZeneca) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 186 cho tỉnh để tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.
 Gia Lai tiêm 20.000 liều vắc xin AstraZeneca cho người từ 18 tuổi trở lên ảnh 1
Anh Trần Đình Anh Duy (phường Ia Kring, TP. Pleiku) chủ động đến Trạm Y tế tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Như Nguyện

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 337/VP-KGVX thông báo ý kiến của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh về việc thống nhất với dự thảo Kế hoạch của Sở Y tế về tiếp nhận, bảo quản, phân phối và tiêm vắc xin phòng Covid-19 do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 186 cho tỉnh.

Cụ thể, tiếp nhận 20.000 liều vắc xin AstraZeneca, tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Thời gian hoàn thành tiêm trước ngày 1-7-2023.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh giao Sở Y tế ký ban hành Kế hoạch và chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm đúng quy định.

Theo Kế hoạch của Sở Y tế, các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm lập danh sách đối tượng được tiêm; chọn địa điểm tiêm tại các trạm y tế và các điểm tiêm cộng đồng; đảm bảo an toàn tiêm chủng; đồng thời, thông báo cho các cơ sở bảo trợ xã hội, tổ dân phố vận động các đối tượng đến tiêm vắc xin Covid-19 theo các khung giờ trong ngày đảm bảo các tiêu chí phòng-chống dịch.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo nguy cơ bệnh dại

Cảnh báo nguy cơ bệnh dại

(GLO)- Giai đoạn 2015-2022, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 33 trường hợp tử vong do bệnh dại. Riêng từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bệnh dại. Với số lượng chó trên 210.000 con nhưng tỷ lệ tiêm phòng dại chưa đến 10%, cùng với đó là tâm lý chủ quan của người dân thì nguy cơ gia tăng bệnh dại là hiện hữu.

Nhiều lợi ích của nước chanh nóng

Nhiều lợi ích của nước chanh nóng

Nước chanh nóng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, như giúp giảm các triệu chứng cảm cúm. Đặc biệt, khi kết hợp nước chanh nóng với mật ong sẽ giúp làm dịu cổ họng và sạch đường thở.
Phát động truyền thông “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”

Phát động truyền thông “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”

(GLO)- Nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia phòng-chống lao Việt Nam, Ngày Thế giới chống Lao 24-3 năm nay, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai phát động truyền thông toàn tỉnh với chủ đề: “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”.
6 loại thực phẩm và đồ uống mà người huyết áp cao phải kiêng ăn

6 loại thực phẩm và đồ uống mà người huyết áp cao phải kiêng ăn

Theo BS.CKI Hồ Thị Tuyết Mai, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh rất nhiều người huyết áp cao không biết mình mắc bệnh. Vì vậy bác sĩ khuyến cáo nên tầm soát, giúp phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Đặc biệt nếu phát hiện sớm, một chế độ ăn uống phù hợp và một lối sống lành mạnh có thể cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.