Gia Lai tiêm 12.800 liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trước ngày 14-4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13-2, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có công văn thông báo ý kiến của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh về việc đồng ý kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 185 cho tỉnh.
Gia Lai tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo quy định. Ảnh: Như Nguyện
Gia Lai tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo quy định. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh thống nhất với dự thảo Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và tiêm vắc xin phòng Covid-19 (12.800 liều vắc xin Pfizer tiêm cho đối tượng từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 185 cho tỉnh Gia Lai, như Sở Y tế trình tại Tờ trình số 365/TTr-SYT ngày 10-2-2023. Thời gian hoàn thành tiêm trước ngày 14-4-2023.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh giao Sở Y tế ký ban hành Kế hoạch và chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, địa phương, đơn vị tổ chức tiêm đúng quy định.

Theo Kế hoạch của Sở Y tế, các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm lập danh sách đối tượng được tiêm; chọn địa điểm tiêm tại trường học, các trạm y tế và các điểm tiêm cộng đồng; đảm bảo an toàn tiêm chủng. Đồng thời, thông báo cho các trường học, các cơ sở bảo trợ xã hội, tổ dân phố vận động các đối tượng đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo các khung giờ trong ngày đảm bảo các tiêu chí phòng-chống dịch.

Tạm hoãn tiêm chủng đối với trẻ nhiễm Covid-19 trong vòng 3 tháng theo Công văn số 1848/BYT-DP của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

(GLO)- Một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) phát hiện và điều trị thành công khi một vòng tránh thai (vòng chữ T) "mất tích" suốt 29 năm bất ngờ được tìm thấy trong bàng quang của người bệnh sau nhiều lần nhiễm khuẩn niệu.

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai, từ đầu năm 2026 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà, chiếm 4,8% tổng số ca sinh. Đáng chú ý, có 60 trường hợp là bà mẹ vị thành niên, chiếm 9,1% và 487 trường hợp sinh con tại nhà không có cán bộ y tế hỗ trợ, chiếm 74%.

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

null