Gia Lai tiêm 12.800 liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trước ngày 14-4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13-2, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có công văn thông báo ý kiến của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh về việc đồng ý kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 185 cho tỉnh.
Gia Lai tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo quy định. Ảnh: Như Nguyện
Gia Lai tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo quy định. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh thống nhất với dự thảo Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và tiêm vắc xin phòng Covid-19 (12.800 liều vắc xin Pfizer tiêm cho đối tượng từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 185 cho tỉnh Gia Lai, như Sở Y tế trình tại Tờ trình số 365/TTr-SYT ngày 10-2-2023. Thời gian hoàn thành tiêm trước ngày 14-4-2023.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh giao Sở Y tế ký ban hành Kế hoạch và chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, địa phương, đơn vị tổ chức tiêm đúng quy định.

Theo Kế hoạch của Sở Y tế, các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm lập danh sách đối tượng được tiêm; chọn địa điểm tiêm tại trường học, các trạm y tế và các điểm tiêm cộng đồng; đảm bảo an toàn tiêm chủng. Đồng thời, thông báo cho các trường học, các cơ sở bảo trợ xã hội, tổ dân phố vận động các đối tượng đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo các khung giờ trong ngày đảm bảo các tiêu chí phòng-chống dịch.

Tạm hoãn tiêm chủng đối với trẻ nhiễm Covid-19 trong vòng 3 tháng theo Công văn số 1848/BYT-DP của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn công tác UNDP phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát thực địa tại Trạm Y tế cơ sở 4 xã Hoài Ân, chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng mới.

Gia Lai: Khảo sát xây dựng Trạm Y tế thuộc Dự án Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc

(GLO)- Theo UBND xã Hoài Ân, Đoàn công tác của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) vừa có buổi làm việc và khảo sát thực địa tại Trạm Y tế cơ sở 4 xã Hoài Ân nhằm triển khai hạng mục xây dựng Trạm Y tế trong khuôn khổ Dự án “Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” (KVPVP) tại tỉnh Gia Lai.

Gia Lai ghi nhận gần 1.300 ca mắc sốt xuất huyết

Gia Lai ghi nhận gần 1.300 ca mắc sốt xuất huyết

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 85 ca sốt xuất huyết Dengue (SXH) nâng tổng số ca mắc trên toàn tỉnh từ đầu năm 2026 đến nay lên 1.277 ca (tăng gần 500 ca so với cùng kỳ năm trước); không ghi nhận trường hợp tử vong do SXH.

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

(GLO)- Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều, kết hợp sai thực phẩm hoặc dùng không đúng cách có thể gây đầy bụng, tăng đường huyết, nóng trong người và ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt với người có bệnh nền.

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

(GLO)- Điều dưỡng - công việc nhiều vất vả, áp lực và đôi khi chưa được ghi nhận tương xứng. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn lặng thầm chăm sóc, đồng hành cùng người bệnh bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

(GLO)- Ngày 5-5, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai - cho biết: Vi khuẩn gây bệnh Whitmore phát triển mạnh trong đất ẩm và lây lan chủ yếu qua nước mưa hoặc bùn đất trong mùa lũ. Vì vậy, việc ghi nhận ca bệnh trong mùa khô là diễn biến dịch tễ học không điển hình nhưng đáng lưu tâm.

null