Gia Lai tiêm 12.800 liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trước ngày 14-4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 13-2, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có công văn thông báo ý kiến của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh về việc đồng ý kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 185 cho tỉnh.
Gia Lai tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo quy định. Ảnh: Như Nguyện
Gia Lai tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em theo quy định. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh thống nhất với dự thảo Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và tiêm vắc xin phòng Covid-19 (12.800 liều vắc xin Pfizer tiêm cho đối tượng từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 185 cho tỉnh Gia Lai, như Sở Y tế trình tại Tờ trình số 365/TTr-SYT ngày 10-2-2023. Thời gian hoàn thành tiêm trước ngày 14-4-2023.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh giao Sở Y tế ký ban hành Kế hoạch và chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị, địa phương, đơn vị tổ chức tiêm đúng quy định.

Theo Kế hoạch của Sở Y tế, các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm lập danh sách đối tượng được tiêm; chọn địa điểm tiêm tại trường học, các trạm y tế và các điểm tiêm cộng đồng; đảm bảo an toàn tiêm chủng. Đồng thời, thông báo cho các trường học, các cơ sở bảo trợ xã hội, tổ dân phố vận động các đối tượng đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo các khung giờ trong ngày đảm bảo các tiêu chí phòng-chống dịch.

Tạm hoãn tiêm chủng đối với trẻ nhiễm Covid-19 trong vòng 3 tháng theo Công văn số 1848/BYT-DP của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Lý do nên ăn vỏ dưa hấu

Lý do nên ăn vỏ dưa hấu

Mặt ngoài của vỏ dưa hấu có màu xanh, bên trong màu trắng. Vỏ dưa hấu mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó giàu vitamin A, C, kali và magiê.
4 loại trái cây vào mùa hè cực tốt cho tim mạch

4 loại trái cây vào mùa hè cực tốt cho tim mạch

Nhiều loại trái cây mùa hè không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chúng chứa hàm lượng dồi dào vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Những dưỡng chất này giúp giảm huyết áp và góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch.