Gia Lai: Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm, văn minh thương mại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 3-5, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật thương mại (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị đào tạo, nâng cao năng lực quản trị kinh doanh, kiến thức an toàn thực phẩm, văn minh thương mại.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.T
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.T

Tham dự có khoảng 70 đại biểu là cán bộ quản lý thương mại, ban quản lý chợ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được giảng viên của Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật thương mại phổ biến, truyền đạt các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, giải pháp hạn chế mối nguy an toàn thực phẩm; các kiến thức về văn minh thương mại để phát triển kinh doanh bền vững và nâng cao năng lực quản trị kinh doanh…

Thông qua hội nghị nhằm giúp các nhà quản lý thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tập trung đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng thương mại, hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao nhận thức và hành vi của cộng đồng về chất lượng của sản phẩm trong tỉnh sản xuất ra. Đồng thời, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, kỹ năng thương mại phân phối hàng hóa; xây dựng thương hiệu; kết nối cung cầu; nâng cao khả năng quản lý trên các mô hình công nghệ số thông qua việc ứng dụng thương mại điện tử, các phần mềm nghiệp vụ trong thời đại 4.0.

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.