Gia Lai: Lễ cầu siêu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-7, tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lễ cầu siêu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên.

Lễ cầu siêu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên.

Chủ trì lễ cầu siêu có Hòa thượng Thích Từ Vân-Ủy viên Hội đồng trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai; Hòa thượng Thích Tâm Mãn-Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai; Hòa thượng Thích Giác Thành-Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai; Hòa thượng Thích Giác Tâm-Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai.

Các tăng, ni là thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai và trụ trì các tu viện trong tỉnh tham dự lễ cầu siêu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên.

Các tăng, ni là thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai và trụ trì các tu viện trong tỉnh tham dự lễ cầu siêu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên.

Tham dự lễ cầu siêu có 80 tăng, ni là thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai và trụ trì các tu viện trong tỉnh cùng đông đảo phật tử.

Hòa thượng Thích Từ Vân-Ủy viên Hội đồng trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai-cho biết: Việc tổ chức cầu siêu được thực hiện theo đúng nghi lễ Phật giáo như một hình thức bày tỏ lòng thành kính, tri ân những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho đất nước.

Việc tổ chức cầu siêu được thực hiện theo đúng nghi lễ Phật giáo.
Việc tổ chức cầu siêu được thực hiện theo đúng nghi lễ Phật giáo.

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo lỗi lạc, một trí tuệ lớn và là nhà tư tưởng, nhà văn hóa kiệt xuất của đất nước ta. Ông là người anh minh, hy sinh cả cuộc đời cho sự an bình của Nhân dân, phật tử, đóng góp cho sự an bình của Phật giáo. Sự ra đi của Tổng Bí thư để lại niềm thương xót, mất mát lớn với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai nói riêng và toàn thể tầng lớp xã hội, Nhân dân, phật tử trong tỉnh nói chung”-Hòa thượng Thích Từ Vân chia sẻ.

*Tại huyện Krông Pa, để bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã hiến dâng trọn cuộc đời phụng sự Tổ quốc, phụng sự Nhân dân, từ sáng 20-7, chùa Bửu Tịnh (xã Phú Cần) đã lập bàn thờ, tổ chức lễ tưởng niệm Tổng Bí Thư để phật tử và Nhân dân đến thắp hương tưởng niệm.

Từ sáng 20-7, chùa Bửu Tịnh (xã Phú Cần, huyện Krông Pa) đã lập bàn thờ, tổ chức lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và duy trì đến hết ngày 28-7 để phật tử và Nhân dân đến thắp hương tưởng niệm.

Từ sáng 20-7, chùa Bửu Tịnh (xã Phú Cần, huyện Krông Pa) đã lập bàn thờ, tổ chức lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và duy trì đến hết ngày 28-7 để phật tử và Nhân dân đến thắp hương tưởng niệm.

Đại đức Thích Vạn Đức-Trụ trì chùa-cho biết: Từ ngày 20-7 đến nay, chùa tiếp đón hơn 200 phật tử và người dân đến thắp hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong sáng 26-7, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến thắp hương, bày tỏ lòng thành kính với những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đất nước. Chùa dự kiến sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đến chiều chủ nhật (ngày 28-7) để cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn huyện đều có dịp đến thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư.

Clip lễ cầu siêu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

ĐB Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tạo điều kiện cho người dân tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Triển khai "chiến dịch Quang Trung" thần tốc dựng lại nhà cho đồng bào bị thiên tai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải ổn định cuộc sống các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngập úng trước ngày 10-12-2025

(GLO)- Chiều tối 29-11, tại phường Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc trực tiếp và trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng để triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.

ĐB Nguyễn Văn Cảnh cho rằng AI như “đứa trẻ”, sử dụng phải có trách nhiệm.

AI như “đứa trẻ”, sử dụng phải có trách nhiệm

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự án Luật Trí tuệ nhân tạo (AI), đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) nhấn mạnh cần có những quy định cụ thể về trách nhiệm của nhà cung cấp sản phẩm có ứng dụng AI để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà các địa phương bị thiệt hại do bão lũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà tại các địa phương bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 28-11, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đi thăm, tặng quà các gia đình, học sinh và đơn vị trường học bị thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua ở địa bàn phường Quy Nhơn Bắc và xã Tuy Phước Bắc, Vân Canh.

null