Gia Lai hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-5 đến 31-5) và Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 năm nay, tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền các tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh.

Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề "Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá". Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng; đề cập đến mối liên hệ giữa sử dụng, trồng cây thuốc lá và đói nghèo; kêu gọi bỏ thuốc lá để tăng chi cho thực phẩm.

Gia Lai tăng cường truyền thông hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá. Ảnh: Như Nguyện ảnh 1

Gia Lai tăng cường truyền thông hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá. Ảnh: Như Nguyện

Tại tỉnh Gia Lai, công tác truyền thông tập trung vào việc treo băng rôn, xe loa tuyên truyền lưu động góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc, tuyên truyền các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá…

Ngoài ra, ngành chức năng cũng tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trong buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, giao nhận thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá giả trên địa bàn tỉnh.

Được biết, những năm gần đây, ngoài thuốc lá điếu thông thường đã xuất hiện các sản phẩm được gọi là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisa. Các sản phẩm này hiện nay chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành tại thị trường trong nước, tuy nhiên việc mua bán, quảng cáo đang diễn ra phổ biến, đặc biệt trên môi trường mạng internet. Thuốc lá đã và đang gây ra các tổn thất nghiêm trọng về sức khỏe và kinh tế do đó việc giảm thiểu và tiến tới bỏ thuốc là là việc mà mọi người nên cân nhắc để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.
Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

(GLO)- Nhiều tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh Gia Lai không có dấu hiệu giảm. Trung bình mỗi tuần ghi nhận trên 200 ca mắc mới, nâng tổng số ca SXH từ đầu năm đến nay lên 3.160 ca, trong đó có 1 trường hợp tử vong.
Lời cảnh báo với người ngồi quá 10 giờ/ngày

Lời cảnh báo với người ngồi quá 10 giờ/ngày

Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học JAMA Network Open cảnh báo nếu tổng thời gian ngồi làm việc, lái xe, xem tivi... của bạn vượt quá 10 giờ/ngày, nguy cơ mắc một căn bệnh nan y đang gây lo lắng trên toàn thế giới sẽ tăng mạnh.