An Khê: Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

(GLO)- Sáng 31-5, Ban Chỉ đạo phòng-chống tác hại của thuốc lá thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5-2022). Năm nay, Ngày Thế giới không thuốc lá mang thông điệp “Thuốc lá-mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.
Tham dự có lễ mít tinh có đại diện Ban Chỉ đạo phòng-chống tác hại của thuốc lá tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế 17 huyện, thị xã, thành phố; đại diện Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã An Khê và hơn 200 công chức xã, phường, nhân viên y tế, đoàn viên, thanh niên, học sinh Trường THPT Quang Trung.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong/năm vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và là nước nằm trong nhóm 15 quốc gia có số người sử dụng thuốc lá cao hàng đầu thế giới. Bên cạnh tác hại về sức khỏe, sử dụng thuốc lá còn gây tổn thất về kinh tế đối với cá nhân, gia đình và xã hội. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8,2 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm.
Quang cảnh lễ mít tinh. Ảnh: Ngọc Minh
Quang cảnh lễ mít tinh. Ảnh: Ngọc Minh
Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã An khê Trần Thị Kim Dung yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Luật Phòng-chống tác hại của thuốc lá; xây dựng và thực hiện môi trường cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá, đưa nội dung phòng-chống thuốc lá vào kế hoạch hàng năm. Đồng thời, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị; đưa quy định không hút thuốc trong các đám cưới, đám tang, lễ hội  khu dân cư vào hương ước; lồng ghép phong trào xây dựng làng văn hóa-sức khỏe với xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá.
Sau lễ mít tinh, các đại biểu tham gia diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá trên một số tuyến đường của thị xã An Khê.
NGỌC MINH

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng xuất khẩu lao động năm 2023

Kỳ vọng xuất khẩu lao động năm 2023

(GLO)- “Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ giữa năm 2022 tới nay, hoạt động đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt nhiều kết quả khả quan. Toàn tỉnh đã đưa 1.010 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Đây là tín hiệu vui để ngành có những định hướng trọng tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới”-ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-cho biết.
“Thủ lĩnh của sự thay đổi”

“Thủ lĩnh của sự thay đổi”

(GLO)- Đầu tháng 1-2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” điểm cấp tỉnh tại Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Chư Drăng, huyện Krông Pa). Tiếp đó, Hội LHPN huyện Krông Pa phối hợp với Trường THCS Kpă Klơng (xã Chư Ngọc) ra mắt CLB điểm cấp huyện.
Giải tỏa “hội chứng hậu nghỉ Tết”

Giải tỏa “hội chứng hậu nghỉ Tết”

(GLO)- 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão đủ khiến chúng ta dễ bị rơi vào trạng thái ì, khi trở lại với công việc. Những ngày qua, không ít dòng tự sự được cư dân mạng chia sẻ như một “liều thuốc” giải tỏa tâm lý trước khi bắt đầu guồng quay công việc của năm mới.
Siết chặt kiểm tra hoạt động vận tải hành khách

Siết chặt kiểm tra hoạt động vận tải hành khách

(GLO)- Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng hành khách từ Gia Lai đi các tỉnh, thành trong cả nước tăng cao. Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải hành khách tại các bến xe, đồng thời chỉ đạo bố trí đủ phương tiện để phục vụ.
Mùa xuân bên khung cửi

Mùa xuân bên khung cửi

(GLO)- Buôn làng vào mùa lễ hội, những chàng trai, cô gái Jrai xúng xính trong bộ trang phục thổ cẩm truyền thống được dệt nên từ chiếc khung cửi do chính những người đàn ông có đôi tay tài hoa chế tác.
Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

(GLO)- Với phương châm hoạt động kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà phải có trách nhiệm với cộng đồng, hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thăng Long đã có những đóng góp thiết thực trong công tác an sinh xã hội, giúp nhiều gia đình người dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định.
Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.