Gia Lai ghi nhận hơn 880 ca mắc sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 38 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 13 ca bệnh so với tuần trước đó. Tính từ đầu năm đến nay, Gia Lai đã ghi nhận 882 ca mắc SXH, không có trường hợp tử vong.
Bác sĩ Trung tâm Y tế TP. Pleiku thăm khám cho một bệnh nhân mắc SXH. Ảnh: Như Nguyện
Bác sĩ Trung tâm Y tế TP. Pleiku thăm khám cho một bệnh nhân mắc SXH. Ảnh: Như Nguyện

So với cùng kỳ năm trước, tình hình dịch bệnh SXH trong năm 2023 giảm 21%. Dịch bệnh xảy ra ở 129/220 xã, phường, thị trấn của 17/17 huyện, thị xã, thành phố. Các huyện ghi nhận nhiều ca mắc SXH nhất là: Krông Pa 178 ca, Ia Pa 88 ca, Ayun Pa 81 ca, Phú Thiện 71 ca, Chư Sê 52 ca, TP. Pleiku 111 ca …

Đến nay, ngành Y tế phối hợp với các địa phương triển khai khoanh vùng, xử lý và đã khống chế được 358 ổ dịch. Hiện còn 33 ổ dịch chưa được khống chế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố giám sát ca bệnh mới phát sinh trên địa bàn, điều tra véc tơ và ghi nhận ổ dịch, đồng thời tiến hành xử lý ổ dịch kịp thời, không để dịch lây lan và bùng phát.

Có thể bạn quan tâm

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.