Gia Lai: Gần 100 bác sĩ được đào tạo chuyên đề Tăng huyết áp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Gia Lai tổ chức khai giảng khóa đào tạo một số bệnh tim mạch thường gặp, chuyên đề Tăng huyết áp cho gần 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn vào ngày 13-12.
Tham dự có giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Bá Mỹ-  Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đại diện các bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Gần 100 bác sĩ tham gia khóa đào tạo. Ảnh: Như Nguyện
Gần 100 bác sĩ tham gia khóa đào tạo. Ảnh: Như Nguyện
Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt các kiến thức về chẩn đoán tăng huyết áp; điều trị và quản lý tăng huyết áp. Sau phần lý thuyết, học viên sẽ có buổi thực hành tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro trong ngày 14-12.
Ngoài chương trình đào tạo, dịp này, Bệnh viện Tim Hà Nội còn kết hợp chuyển giao kỹ thuật siêu âm tim, tạo nhịp tim tạm thời và điện tâm đồ cho Khoa Tim mạch- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Trong ngày 14-12, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch cho người dân trên địa bàn huyện Kông Chro và khảo sát tại xã Đak Song (huyện Kông Chro)- xã điểm triển khai chuyên đề về tăng huyết áp.
Như Nguyện  

Có thể bạn quan tâm

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

Những “chiến sĩ áo trắng” thầm lặng

(GLO)- Điều dưỡng - công việc nhiều vất vả, áp lực và đôi khi chưa được ghi nhận tương xứng. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn lặng thầm chăm sóc, đồng hành cùng người bệnh bằng lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

Chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh Whitmore

(GLO)- Ngày 5-5, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai - cho biết: Vi khuẩn gây bệnh Whitmore phát triển mạnh trong đất ẩm và lây lan chủ yếu qua nước mưa hoặc bùn đất trong mùa lũ. Vì vậy, việc ghi nhận ca bệnh trong mùa khô là diễn biến dịch tễ học không điển hình nhưng đáng lưu tâm.

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, các trạm y tế được chuyển giao về UBND cấp xã, phường quản lý. Trước yêu cầu duy trì ổn định hoạt động, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh của người dân, các địa phương và ngành Y tế đang tích cực phối hợp, hỗ trợ để hệ thống y tế cơ sở vận hành thông suốt.

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món giải khát, hạt đác còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp năng lượng và giúp thanh nhiệt. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách vẫn là yếu tố quan trọng để phát huy hiệu quả của loại hạt này.

null