Gia Lai: Gần 100 bác sĩ được đào tạo chuyên đề Tăng huyết áp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Gia Lai tổ chức khai giảng khóa đào tạo một số bệnh tim mạch thường gặp, chuyên đề Tăng huyết áp cho gần 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn vào ngày 13-12.
Tham dự có giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn- Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Bá Mỹ-  Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và đại diện các bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Gần 100 bác sĩ tham gia khóa đào tạo. Ảnh: Như Nguyện
Gần 100 bác sĩ tham gia khóa đào tạo. Ảnh: Như Nguyện
Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt các kiến thức về chẩn đoán tăng huyết áp; điều trị và quản lý tăng huyết áp. Sau phần lý thuyết, học viên sẽ có buổi thực hành tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro trong ngày 14-12.
Ngoài chương trình đào tạo, dịp này, Bệnh viện Tim Hà Nội còn kết hợp chuyển giao kỹ thuật siêu âm tim, tạo nhịp tim tạm thời và điện tâm đồ cho Khoa Tim mạch- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Trong ngày 14-12, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức khám sàng lọc bệnh tim mạch cho người dân trên địa bàn huyện Kông Chro và khảo sát tại xã Đak Song (huyện Kông Chro)- xã điểm triển khai chuyên đề về tăng huyết áp.
Như Nguyện  

Có thể bạn quan tâm

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.