Gia Lai công bố 9 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 240/QĐ-UBND về việc công bố 9 thủ tục hành chính (TTHC) sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông.

Cụ thể 9 TTHC gồm: Cấp giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh (1.003868.000.00.00.H21), Cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh (1.003725.000.00.00.H21) và Cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm (2.001594.000.00.00.H21), cùng có thời hạn giải quyết trong 15 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Người dân thực hiện các TTHC tại Trung tâm Dịch vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Người dân thực hiện các TTHC tại Trung tâm Dịch vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Như Nguyện

Thủ tục Cấp lại giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm (2.001584.000. 00.00.H21), Cấp đổi giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm (1.003729.000. 00.00.H21), Cấp giấy xác nhận đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm (1.003l14.000.00.00.H21) và Cấp lại giấy xác đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm (1.008201.000. 00.00.H21), cùng có thời hạn giải quyết trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Thủ tục Cấp giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài (2.001564.000.00.00.H21) và Cấp giấy phép tổ chức triển lãm, hội chợ xuất bản phẩm (1.003483. 000.00.00.H21), cùng có thời hạn giải quyết trong 10 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Tất cả các TTHC nói trên, cá nhân, tổ chức có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp, hoặc nộp trực tuyến qua cổng dịch vụ công trực tuyến Gia Lai (https://dichvucong.gialai. gov.vn) hoặc qua bưu chính công ích đến Trung tâm Phục vụ hành chính công (Quầy giao dịch Sở Thông tin và Truyền thông; số 69 Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức công khai TTHC theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Trần Kim Hoa

Gương mặt thơ: Trần Kim Hoa

(GLO)- Không phải cho tới năm 2020, khi được nhận Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam cho tập thơ “Bên trời”, nhiều người mới biết tới Trần Kim Hoa, mà trước đó rất lâu, giọng thơ đầy nội lực của một nữ nhà báo xông xáo đã khiến cán cân thơ nữ trên thi đàn Việt có phần nghiêng lệch.
Ngọt thơm hương bắp

Ngọt thơm hương bắp

(GLO)- Lúc còn nhỏ ở vùng quê nghèo khó, hương vị tôi nhớ nhất là mùi bắp luộc. Mỗi lần đi chợ về, mẹ thường mua mấy trái bắp nếp luộc làm quà cho anh em chúng tôi.
Thương hoài xứ nẫu

Thương hoài xứ nẫu

(GLO)- Tháng 5, nắng như dội lửa. Những dãy núi xa mờ nhòe màu sương khói như ai phủ lên một làn voan mỏng không che nổi nắng trời. Tôi tìm về xứ nẫu Bình Định trong cái nóng mùa hè hứa hẹn không dưới 40 độ C.
Đôi cánh ước mơ

Đôi cánh ước mơ

(GLO)- Âm thanh reo vui, quen thuộc cất lên ngoài hiên. Tôi khẽ mở ô cửa, ngó lên tán cây xanh um. Những tia nắng đầu tiên loang loáng trên phiến lá như phủ một lớp phản quang khiến chúng sáng rực. Nhìn mãi mới thấy đôi chim sâu bé xíu đang chuyền cành, ríu ran không ngừng.
Thơ Hoàng Đăng Du: Nhớ làng

Thơ Hoàng Đăng Du: Nhớ làng

(GLO)- Làng quê với bao hình ảnh, âm thanh quen thuộc luôn khiến những người con tha hương bồi hồi, nhớ nhung khôn nguôi. Với tác giả Hoàng Đăng Du cũng vậy, bóng tre trưa hè, từng con ngõ, cánh đồng, dáng mẹ liêu xiêu vẫn luôn khiến ông thổn thức, nhớ thương.
Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Bức chân dung Mona Lisa có thể sẽ có một phòng riêng tại bảo tàng Louvre. Chủ tịch bảo tàng, bà Laurence des Cars, nói với đài truyền hình France Inter rằng quyết định này sẽ mang lại cho du khách, nhiều người trong số họ đến thăm Louvre chỉ vì Mona Lisa, một trải nghiệm tốt hơn.
Độc giả có quay lưng với sách?

Độc giả có quay lưng với sách?

(GLO)- 21.600 là tổng số lượt bạn đọc đến với sách tại các sự kiện hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Với một tỉnh miền núi, đây là con số đáng khích lệ, cho thấy kết quả của những nỗ lực quảng bá sách và văn hóa đọc của nhiều đơn vị, cấp ngành.

Gương mặt thơ: Nguyễn Bình Phương

Gương mặt thơ: Nguyễn Bình Phương

(GLO)- Anh khởi đầu từ thơ, từ hồi chưa vào quân đội, rồi thành công về đường văn xuôi với những tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng, là một cây bút văn xuôi với rất nhiều thành tựu, những là “Một ví dụ xoàng”, “Mình và họ”, “Người đi vắng”, “Vào cõi”, “Ngồi”, “Những đứa trẻ chết già”...