Gia Lai còn khoảng 4.000 liều vắc xin Astra Zeneca

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, sau khi tiếp nhận 34.900 liều vắc xin Astra Zeneca do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cung cấp, từ giữa tháng 1-2023 đến nay, ngành Y tế tỉnh đã tích cực triển khai tiêm vắc xin cho người dân ngay cả thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán.
Gia Lai còn khoảng 4.000 liều vắc xin Astra Zeneca  ảnh 1
Trạm Y tế phường Hội Thương (TP. Pleiku) khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Nhờ tích cực tuyên truyền và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, đến ngày 30-1, toàn tỉnh còn khoảng 4.000 liều vắc xin Astra Zeneca, trong đó, TP. Pleiku còn nhiều nhất với khoảng 3.200 liều. Trước đó, TP. Pleiku là địa phương được cấp vắc xin nhiều nhất đợt này với trên 10.000 liều vắc xin Astra Zeneca và đã nỗ lực triển khai tiêm chủng trong thời gian qua.

Với mục tiêu không để lãng phí vắc xin, các địa phương trong tỉnh tiếp tục nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân đến tiêm chủng đủ liều và đúng lịch để củng cố miễn dịch phòng-chống bệnh Covid-19.

Theo Sở Y tế, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường; SARS-CoV-2 liên tục biến đổi với các biến chủng mới, biến chủng phụ tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh, giảm hiệu quả điều trị, không loại trừ nguy cơ tăng nặng, tử vong trở lại. Vì vậy, ngành Y tế tỉnh khuyến cáo người dân đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 nếu chưa tiêm và tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung đúng theo quy định để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người cao tuổi tại TP. Pleiku sinh hoạt chuyên đề về bệnh đái tháo đường

Người cao tuổi tại TP. Pleiku sinh hoạt chuyên đề về bệnh đái tháo đường

(GLO)- Sáng 19-3, tại Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng (02 Phù Đổng, TP. Pleiku), Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai tổ chức buổi sinh hoạt tọa đàm với chủ đề: Các biến chứng thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường và cách phòng ngừa cho hơn 30 người cao tuổi trên địa bàn TP. Pleiku.
Gỡ nút thắt cho ngành y tế

Gỡ nút thắt cho ngành y tế

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 07/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 8-11-2021 về quản lý trang-thiết bị y tế.

Thịt gà sống bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt gà sống bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thịt gà sống đang được nhiều gia đình trên khắp thế giới bảo quản trong tủ lạnh. Tùy theo cách bảo quản mà thịt gà sống có thể để được bao lâu trong tủ lạnh. Nhưng nếu thịt gà xuất hiện một số biểu hiện bất thường, mọi người cần phải bỏ ngay.