Gia Lai: 69/220 xã, phường, thị trấn có ca mắc sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 186 ca mắc sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong. Dịch bệnh xảy ra ở 69/220 xã, phường, thị trấn của 14/17 huyện, thị xã, thành phố.
Điều dưỡng chăm sóc cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Điều dưỡng chăm sóc cho bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, địa phương có nhiều ca mắc sốt xuất huyết nhất là Krông Pa với 54 ca, thị xã An Khê 30 ca, TP. Pleiku 23 ca, huyện Đak Pơ 16 ca…Qua tập trung xử lý các ổ dịch, hiện toàn tỉnh còn 5 ổ dịch sốt xuất huyết chưa được khống chế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố giám sát ca bệnh mới phát sinh trên địa bàn, điều tra véc tơ và ghi nhận ổ dịch nhằm xử lý ổ dịch kịp thời, không để dịch lây lan và bùng phát.

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.