Gia Lai: 48 cán bộ y tế tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống bệnh sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (13 và 14-12), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) cho 48 cán bộ y tế của Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn, Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tại lớp tập huấn, các học viên được các báo cáo viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt một số nội dung: Tình hình bệnh SXH trên cả nước, khu vực và tại địa bàn tỉnh; Hướng dẫn quy trình tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy, huy động sự tham gia của chính quyền địa phương vào công tác phòng-chống SXH; Hướng dẫn quy trình khai báo ca bệnh, điều tra xác minh, khoanh vùng và xử lý ổ dịch SXH; Hướng dẫn điều tra véc tơ tại thực địa; Hướng dẫn phun hóa chất diệt muỗi SXH…

Thông qua lớp tập huấn, học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác giám sát và phòng bệnh, góp phần tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng-chống SXH tại địa phương.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, Gia Lai đã ghi nhận 10.727 ca mắc SXH; trong đó có 1 trường hợp tử vong.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

(GLO)- Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp khi chế biến. Việc nấu chung sai cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây khó tiêu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống DSA cho bệnh nhân nhồi máu não cấp

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống DSA cho bệnh nhân nhồi máu não cấp

(GLO)- Ngày 16-2, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku) cho biết: Ê kíp Đơn vị Đột quỵ vừa can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống Chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), góp phần cứu sống 1 bệnh nhân nam bị nhồi máu não cấp.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.

null