Gia Lai: 48 cán bộ y tế tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống bệnh sốt xuất huyết

(GLO)- Trong 2 ngày (13 và 14-12), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống bệnh sốt xuất huyết (SXH) cho 48 cán bộ y tế của Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn, Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện

Tại lớp tập huấn, các học viên được các báo cáo viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt một số nội dung: Tình hình bệnh SXH trên cả nước, khu vực và tại địa bàn tỉnh; Hướng dẫn quy trình tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy, huy động sự tham gia của chính quyền địa phương vào công tác phòng-chống SXH; Hướng dẫn quy trình khai báo ca bệnh, điều tra xác minh, khoanh vùng và xử lý ổ dịch SXH; Hướng dẫn điều tra véc tơ tại thực địa; Hướng dẫn phun hóa chất diệt muỗi SXH…

Thông qua lớp tập huấn, học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác giám sát và phòng bệnh, góp phần tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng-chống SXH tại địa phương.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, Gia Lai đã ghi nhận 10.727 ca mắc SXH; trong đó có 1 trường hợp tử vong.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo nguy cơ bệnh dại

Cảnh báo nguy cơ bệnh dại

(GLO)- Giai đoạn 2015-2022, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 33 trường hợp tử vong do bệnh dại. Riêng từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bệnh dại. Với số lượng chó trên 210.000 con nhưng tỷ lệ tiêm phòng dại chưa đến 10%, cùng với đó là tâm lý chủ quan của người dân thì nguy cơ gia tăng bệnh dại là hiện hữu.

Nhiều lợi ích của nước chanh nóng

Nhiều lợi ích của nước chanh nóng

Nước chanh nóng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, như giúp giảm các triệu chứng cảm cúm. Đặc biệt, khi kết hợp nước chanh nóng với mật ong sẽ giúp làm dịu cổ họng và sạch đường thở.
Phát động truyền thông “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”

Phát động truyền thông “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”

(GLO)- Nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia phòng-chống lao Việt Nam, Ngày Thế giới chống Lao 24-3 năm nay, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai phát động truyền thông toàn tỉnh với chủ đề: “Việt Nam chiến thắng bệnh lao”.
6 loại thực phẩm và đồ uống mà người huyết áp cao phải kiêng ăn

6 loại thực phẩm và đồ uống mà người huyết áp cao phải kiêng ăn

Theo BS.CKI Hồ Thị Tuyết Mai, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh rất nhiều người huyết áp cao không biết mình mắc bệnh. Vì vậy bác sĩ khuyến cáo nên tầm soát, giúp phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Đặc biệt nếu phát hiện sớm, một chế độ ăn uống phù hợp và một lối sống lành mạnh có thể cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.