Gia Lai 115 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp 43 trạm y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, trong 2 năm 2022-2023, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội thuộc lĩnh vực y tế sẽ đầu tư kinh phí xây mới, nâng cấp 43 trạm y tế trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 115 tỷ đồng.

 Khám-chữa bệnh cho người dân tại Trạm Y tế xã Hải yang (huyện Đak Đoa). Ảnh: Như Nguyện
Khám-chữa bệnh cho người dân tại Trạm Y tế xã Hải yang (huyện Đak Đoa). Ảnh: Như Nguyện

Ngoài ra, Chương trình “Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn” sử dụng vốn vay và viện trợ không hoàn lại của Ngân hàng phát triển Châu Á sẽ tiếp tục đầu tư, xây dựng hệ thống y tế cơ sở trong năm 2022. Trong đó, hợp phần 1 sẽ đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng và cung cấp trang thiết bị cho 18 trạm y tế; hợp phần 2 sẽ tăng cường năng lực hệ thống y tế cơ sở nhằm đổi mới cung ứng dịch vụ y tế.

Với việc triển khai các chương trình trên sẽ góp phần củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở trên địa bàn, qua đó đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngay tại cơ sở.   

 

NHƯ NGUYỆN
 

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.