Gia Lai: 1 tuần, ghi nhận thêm 326 ca mắc sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 326 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong. 
Chăm sóc bệnh nhân SXH tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Như Nguyện
Chăm sóc bệnh nhân SXH tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Như Nguyện
So với tuần trước, số ca bệnh giảm 57 ca. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Gia Lai đã ghi nhận 2.041 ca mắc SXH; trong đó có 1 trường hợp tử vong.
Nhìn chung, tình hình dịch bệnh SXH trong năm 2022 tăng 5,1 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tập trung nhiều nhất tại các huyện: Ia Grai 304 ca, Chư Pưh 242 ca, Krông Pa 169 ca, Chư Prông 155 ca, Đak Pơ 224 ca, TP. Pleiku 194 ca... Tổng số ổ dịch SXH đã ghi nhận từ đầu năm 2022 đến nay là 470 ổ dịch, hiện còn 147 ổ dịch chưa được khống chế. 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đề nghị các địa phương thời gian tới cần có những biện pháp phòng-chống dịch quyết liệt, huy động được sự tham gia của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng để ngăn chăn sự lây lan và bùng phát của các ổ dịch SXH trên địa bàn.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.
Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại thành phố Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.

Đưa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời về làng, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại TP. Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời nhằm tạo cho người dân có thêm không gian để rèn luyện sức khỏe, qua đó nâng cao tính gắn kết cộng đồng, xây dựng môi trường sống chan hòa, lành mạnh.