Gia Lai: 1 tuần, ghi nhận thêm 326 ca mắc sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận thêm 326 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong. 
Chăm sóc bệnh nhân SXH tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Như Nguyện
Chăm sóc bệnh nhân SXH tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Như Nguyện
So với tuần trước, số ca bệnh giảm 57 ca. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Gia Lai đã ghi nhận 2.041 ca mắc SXH; trong đó có 1 trường hợp tử vong.
Nhìn chung, tình hình dịch bệnh SXH trong năm 2022 tăng 5,1 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, tập trung nhiều nhất tại các huyện: Ia Grai 304 ca, Chư Pưh 242 ca, Krông Pa 169 ca, Chư Prông 155 ca, Đak Pơ 224 ca, TP. Pleiku 194 ca... Tổng số ổ dịch SXH đã ghi nhận từ đầu năm 2022 đến nay là 470 ổ dịch, hiện còn 147 ổ dịch chưa được khống chế. 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đề nghị các địa phương thời gian tới cần có những biện pháp phòng-chống dịch quyết liệt, huy động được sự tham gia của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng để ngăn chăn sự lây lan và bùng phát của các ổ dịch SXH trên địa bàn.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Gia Lai quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tại Gia Lai, ngành chức năng đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

An An Spa-Nơi bình yên giữa lòng phố núi

An An Spa-Nơi bình yên giữa lòng phố núi

(GLO)- Toạ lạc tại 126 Phan Đình Phùng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), An An Spa được nhiều người biết đến không chỉ là một Spa với các dịch vụ cao cấp, nhân viên chuyên nghiệp, tận tình; mà đây còn là một địa điểm du lịch thư giãn, chữa lành cho du khách gần xa.