Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai:

Đề xuất bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-7, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức cuộc họp với Báo Gia Lai, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông về việc lấy ý kiến đề xuất bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Kpă Đô-Trưởng ban Dân tộc tỉnh ghi nhận ý kiến đề xuất của Báo Gia Lai liên quan kinh phí thực hiện cấp báo cho người có uy tín. Ảnh: Sơn Ca

Đồng chí Kpă Đô-Trưởng ban Dân tộc tỉnh ghi nhận ý kiến đề xuất của Báo Gia Lai liên quan kinh phí thực hiện cấp báo cho người có uy tín. Ảnh: Sơn Ca

Chủ trì cuộc họp, đồng chí Kpă Đô-Trưởng ban Dân tộc tỉnh cho biết, việc phân bổ nguồn kinh phí để thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 có sự thay đổi theo Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23-11-2023 của Thủ tướng Chính phủ. Để đảm bảo nguồn kinh phí thực hiện tốt chính sách cho người có uy tín, công tác dân tộc gắn với tổ chức sự kiện mang ý nghĩa chính trị đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ IV sắp tới, Ban Dân tộc tỉnh đề nghị Báo Gia Lai, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông thống nhất các nội dung tham mưu, đề xuất tỉnh bổ sung dự toán kinh phí.

Tham dự cuộc họp, đại diện lãnh đạo Báo Gia Lai, cán bộ chuyên môn Sở Tài chính và Sở Thông tin và Truyền thông đã trao đổi các nội dung liên quan đến chính sách cho người có uy tín, công tác dân tộc gắn với nguồn kinh phí thực hiện trong năm 2024. Theo đó, đề nghị Ban Dân tộc đưa vào dự toán phần chi phí cấp phát Báo Gia Lai cho người có uy tín; xác định rõ các nội dung chi, chế độ chi, thời gian đề xuất bổ sung dự toán kinh phí phù hợp với quy định chi ngân sách.

Đại diện Sở Tài chính tham gia góp ý các nội dung đề xuất bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín. Ảnh: Sơn Ca

Đại diện Sở Tài chính tham gia góp ý các nội dung đề xuất bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín. Ảnh: Sơn Ca

Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, Ban Dân tộc tỉnh tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trong các tháng còn lại của năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn phần mềm quản lý công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh nhân dân

Gia Lai: Tập huấn phần mềm quản lý công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh nhân dân

(GLO)- Ngày 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn phần mềm quản lý công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh nhân dân cho trưởng, phó trưởng công an cấp xã phụ trách công tác an ninh và cán bộ tham mưu, thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh (thứ 6 từ trái sang) tặng quà cho lãnh đạo phường Hoài Nhơn. Ảnh: Phi Long

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh làm việc với phường Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Nam và các đơn vị quân đội

(GLO)- Ngày 17-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo phường Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Nam, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam và Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực I - Hoài Nhơn Nam nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh (thứ 10 từ phải sang) tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho lãnh đạo và Công an phường Hoài Nhơn Tây. Ảnh: Phi Long

Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc cần áp dụng AI để nâng cao hiệu quả công việc

(GLO)- Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo 2 phường Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị sau hơn nửa tháng vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

null