Ban Dân tộc tỉnh Gia Lai:

Đề xuất bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-7, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức cuộc họp với Báo Gia Lai, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông về việc lấy ý kiến đề xuất bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Kpă Đô-Trưởng ban Dân tộc tỉnh ghi nhận ý kiến đề xuất của Báo Gia Lai liên quan kinh phí thực hiện cấp báo cho người có uy tín. Ảnh: Sơn Ca

Đồng chí Kpă Đô-Trưởng ban Dân tộc tỉnh ghi nhận ý kiến đề xuất của Báo Gia Lai liên quan kinh phí thực hiện cấp báo cho người có uy tín. Ảnh: Sơn Ca

Chủ trì cuộc họp, đồng chí Kpă Đô-Trưởng ban Dân tộc tỉnh cho biết, việc phân bổ nguồn kinh phí để thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 có sự thay đổi theo Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23-11-2023 của Thủ tướng Chính phủ. Để đảm bảo nguồn kinh phí thực hiện tốt chính sách cho người có uy tín, công tác dân tộc gắn với tổ chức sự kiện mang ý nghĩa chính trị đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ IV sắp tới, Ban Dân tộc tỉnh đề nghị Báo Gia Lai, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông thống nhất các nội dung tham mưu, đề xuất tỉnh bổ sung dự toán kinh phí.

Tham dự cuộc họp, đại diện lãnh đạo Báo Gia Lai, cán bộ chuyên môn Sở Tài chính và Sở Thông tin và Truyền thông đã trao đổi các nội dung liên quan đến chính sách cho người có uy tín, công tác dân tộc gắn với nguồn kinh phí thực hiện trong năm 2024. Theo đó, đề nghị Ban Dân tộc đưa vào dự toán phần chi phí cấp phát Báo Gia Lai cho người có uy tín; xác định rõ các nội dung chi, chế độ chi, thời gian đề xuất bổ sung dự toán kinh phí phù hợp với quy định chi ngân sách.

Đại diện Sở Tài chính tham gia góp ý các nội dung đề xuất bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín. Ảnh: Sơn Ca

Đại diện Sở Tài chính tham gia góp ý các nội dung đề xuất bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín. Ảnh: Sơn Ca

Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, Ban Dân tộc tỉnh tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xin chủ trương bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trong các tháng còn lại của năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 34 nâng cao chất lượng huấn luyện chuyên ngành

Quân đoàn 34 nâng cao chất lượng huấn luyện chuyên ngành

(GLO)- Thời điểm này, các đơn vị thuộc Quân đoàn 34 đang bước vào cao điểm huấn luyện chuyên ngành. Quân đoàn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện cho bộ đội kỹ năng xử lý tình huống, khai thác, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại được biên chế.

Ra mắt bộ máy mới của Công an Gia Lai

Ra mắt bộ máy mới của Công an Gia Lai

(GLO)- Chiều 29-6, tại TP. Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai về sắp xếp tổ chức cán bộ Công an cấp tỉnh và Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Hội Phụ nữ gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua

Hội Phụ nữ gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Gia Lai không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo.

Phát biểu tại Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh

Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên

(GLO)- Báo Gia Lai điện tử trang trọng đăng tải bài phát biểu của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên Tỉnh ủy viên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, diễn ra chiều 26-6. 

Các chiến sĩ Lữ đoàn Pháo phòng không 234 trong giờ đọc báo. Ảnh: đơn vị cung cấp.

Lữ đoàn Pháo phòng không 234 chú trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

(GLO)- Những năm gần đây, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Lữ đoàn Pháo phòng không 234 (Quân đoàn 34) đã có bước chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội trong cán bộ, chiến sĩ.

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

(GLO)- Sau khi Mỹ quyết định tấn công 3 cơ sở hạt nhân, Tehran đã phóng một loạt tên lửa và UAV vào Israel. Ten Aviv sau đó đáp trả bằng việc không kích vào thủ đô Tehran và một số khu vực. Căng thẳng chưa hết gia tăng trong khi vai trò của LHQ có phần mờ nhạt.

null