Đắk Nông đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine Covid – 19, phần lớn phục vụ đối tượng tự chi trả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 12/4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Y tế đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng chống dịch Covid- 19, trong đó chỉ có hơn 25% cho đối tượng ưu tiên và miễn phí, số còn lại phục vụ đối tượng tự chi trả.

Cán bộ y tế khử khuẩn môi trường trong khu cách ly. Ảnh: Ngọc Giàu
Cán bộ y tế khử khuẩn môi trường trong khu cách ly. Ảnh: Ngọc Giàu
Theo đó, tỉnh Đắk Nông đăng ký số lượng tiêm chủng vaccine phòng Covid – 19 cho đối tượng ưu tiên và đối tượng miễn phí theo Khoản 1, Điều 2, Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ là hơn 102.000 người với khoảng 225.000 liều. Đối tượng thuộc diện tự nguyện chi trả (xã hội hoá) là khoảng 305.000 người với hơn 671.000 liều (chiếm 74,5% tổng số lượng vaccine đăng ký mua).
Riêng việc tiêm chủng vaccine cho đối tượng ưu tiên và miễn phí, tổng kinh phí dự kiến là khoảng 24,5 tỷ đồng (nếu mua của hãng AstraZeneca) hoặc gần 35 tỷ đồng (nếu của hãng Pfizer), trong đó Trung ương hỗ trợ 70% kinh phí.

Người từ TP.HCM về Đắk Nông trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu được kiểm tra y tế
Người từ TP.HCM về Đắk Nông trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu được kiểm tra y tế
UBND tỉnh Đắk Nông cam kết với Bộ Y tế sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức tiêm chủng đúng số lượng, đối tượng đã đăng ký và tuân thủ đúng tiến độ tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời cam kết chi trả đầy đủ kinh phí theo số lượng đã đăng ký, trong đó sẽ tạm ứng trước một phần kinh phí theo thoả thuận với nhà sản xuất, cung ứng vaccine, tuân thủ đúng phương thức chi trả theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, Bộ Y tế.
Thời gian qua, tỉnh Đắk Nông đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, cách ly tập trung người về từ vùng dịch. Mặc dù là cửa ngõ phía nam của vùng Tây Nguyên, đến nay Đắk Nông vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm Covid – 19 nào.
Theo Dân Việt

https://danviet.vn/dak-nong-dang-ky-mua-gan-900000-lieu-vaccine-covid-19-phan-lon-phuc-vu-doi-tuong-tu-chi-tra-20210412142543363.htm

Có thể bạn quan tâm

Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Những gì chúng ta nạp vào cơ thể về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, nhờ đó giúp nâng cao chất lượng sống và kéo dài tuổi thọ. Nhiều bằng chứng nghiên cứu đã chứng minh hạt điều thực sự có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm.
Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng: Nội soi chẩn đoán ung thư tiêu hoá giai đoạn sớm

Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng: Nội soi chẩn đoán ung thư tiêu hoá giai đoạn sớm

(GLO)- Nội soi tiêu hóa tên gọi chung của phương pháp nội soi dạ dày và nội soi đại tràng- trực tràng. Tại Phòng khám Đa khoa SYSMED Phù Đổng (2A Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã triển khai phương pháp hiện đại này giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa.
Sai lầm phổ biến khi đi bộ

Sai lầm phổ biến khi đi bộ

Đi bộ ít tốn sức, dễ dàng thực hiện và trở thành thói quen hằng ngày. Bài tập này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện tim mạch, tinh thần và năng lượng.