Đak Đoa xét xử lưu động vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tòa án nhân dân huyện Đak Đoa ngày 25-7 đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Thị Mộng Thu, sinh năm 1973, hộ khẩu thường trú tại thôn Cầu Vàng xã Kdang huyện Đak Đoa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.     
 

Bị cáo Võ Thị Mộng Thu trước vành móng ngựa. Ảnh: Ngọc Định

Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đak Đoa, do có quen biết từ trước nên từ đầu năm 2016, bà Đinh Thị Thu Tâm sinh năm 1976 trú tại xã Tân Bình đã cho bà Võ Thị Mộng Thu ứng tiền trước để đi thu mua cà phê và trả cho bà Tâm bằng cà phê. Từ ngày 2-3-2006 đến ngày 28-11-2006 bà Thu đã ứng trước số tiền của bà Đinh Thị Thu Tâm là 782.900.000 đồng. Trong năm 2006, bà Thu cũng đã mua cà phê và trả cho bà Tâm thành nhiều đợt tương ứng với số tiền là 498.065.000 đồng. Đến ngày 22-12-2006, bà Thu đã bỏ trốn khỏi địa phương để chiếm đoạt của bà tâm số tiền còn lại là 284.835.000 đồng. Ngoài ra, do không còn khả năng thu mua cà phê để trả cho bà Đinh Thị Thu Tâm như đã thỏa thuận Võ Thị Mộng Thu đã nảy sinh ý định lừa bà Lê thị Nga sinh năm 1965 trú tại tổ dân phố 6 thị trấn Đak Đoa để chiếm đoạt tài sản nên ngày 19-12-2006 và ngày 21-12-2006 bà Thu đã gặp bà Lê Thị Nga xin cắt giá cà phê để ứng trước số tiền là 93.000.000 đồng. Sau khi lấy được tiền, bà Thu đã lấy số tiền này để trả nợ và chi tiêu cá nhân rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 15-11-2016 Võ Thị Mộng Thu đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Tại phiên tòa bị cáo Võ Thị Mộng Thu đã ăn năm hối cải và thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các hành vi phạm tội của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ khung hình phạt, Tòa an nhân dân huyện Đak Đoa đã tuyên phạt bị cáo Võ Thị Mộng Thu 11 năm tù giam và phải bồi thường cho 2 người bị hại là bà Đinh Thị Thu Tâm 18.989 kg cà phê nhân tương đương với số tiền là 854.505.000 đồng và bà Lê Thị Nga 4.630 kg cà phê vỏ khô và 7.278 kg cà phê vỏ tươi tương đương với số tiền là 160.215.934 đồng. Trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Đak Đoa nói chung và xã Kdang nói riêng đã xảy ra nhiều vụ vỡ nợ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã có nhiều gia đình nhẹ dạ, cả tin nên bị các đối tượng lừa đảo và chiếm đoạt số tiền lớn, gây hoang mang trong cộng động dân cư và mất trật tự an toàn xã hội ở địa phương nên thiết để bảo vệ tài sản của gia đình mình, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác không để kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Ngọc Định

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null