Đak Đoa: Hấp dẫn chương trình nghệ thuật “Bài ca đất nước”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 25-4, UBND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Bài ca đất nước” nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

4d0f53614dc734540de1e25315c5289e.jpg
Một tiết mục tại chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Chương trình gồm 3 phần nghệ thuật đặc sắc, với gần 20 tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu, thể hiện sâu sắc tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và khát vọng xây dựng quê hương.

Những ca khúc hát múa: Bài ca thống nhất, Bão nổi lên rồi, Cô gái mở đường, Chiều biên giới, Đất nước, Lời Đảng hiệu triệu trái tim, Thênh thang đường mới… đã mang đến cho người xem cảm xúc tự hào trong sự kết nối lịch sử với hiện tại.

img-4163.jpg
Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, chất lượng. Ảnh: Lam Nguyên

Bên cạnh chương trình nghệ thuật, Ban tổ chức cũng tặng 35 phần quà cho người có công và thân nhân người có công trên địa bàn; trao tặng ảnh Bác Hồ và quà lưu niệm cho 5 thôn, làng kháng chiến tiêu biểu của huyện.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hữu Thọ đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, đồng thời khẳng định những thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện Đak Đoa. Theo Bí thư Huyện ủy, điều này góp phần tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên trong mọi tầng lớp nhân dân.

d01f91f39eec180916a365dddf60486c.jpg
Trao tặng ảnh Bác Hồ và quà lưu niệm cho 5 thôn, làng kháng chiến tiêu biểu của huyện. Ảnh: Lam Nguyên

Chương trình khép lại trong không khí trang trọng, ấm áp và đầy tự hào, góp phần lan tỏa ý nghĩa lịch sử của ngày thống nhất đất nước đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Cắt cỏ dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên di tích tháp Đôi. Ảnh: Ngọc Nhuận

Gia Lai chỉnh trang bảo tàng để đón khách Tết

(GLO)- Nhằm chuẩn bị đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung tích cực chỉnh trang cảnh quan, làm mới không gian trưng bày, chăm sóc khuôn viên các di tích được giao quản lý, sẵn sàng đón khách tìm về với lịch sử, văn hóa trong những ngày đầu năm mới.

Giọt nước - Mạch nguồn văn hóa Jrai

Giọt nước - Mạch nguồn văn hóa Jrai

(GLO)- Ở Tây Nguyên, những bước chân đầu ngày của người Jrai hướng về giọt nước của làng. Nguồn nước trong lành từ đó đã đi cùng các buôn làng qua bao mùa rẫy, bao thế hệ; đồng thời lưu giữ những lớp trầm tích văn hóa, tín ngưỡng và nếp sinh hoạt cộng đồng từ ngàn xưa.

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

Bánh Tết trong gian bếp tuổi thơ

Bánh Tết trong gian bếp tuổi thơ

(GLO)- Nay ở thành phố, mỗi lần đến Tết tôi ra siêu thị để mua bánh, mứt. Có đủ các loại, bình dân có, cao cấp có; miền Nam có, miền Bắc có, tùy chọn. Nhưng từ sâu thẳm, tôi vẫn luôn nhớ về một vùng quê của ấu thơ.

Ấn tượng chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng tại Mang Yang.

Ấn tượng chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng tại Mang Yang

(GLO)- Tối 25-1, tại Công viên Trần Phú (xã Mang Yang), Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) THCS Mang Yang phối hợp với các Trường PTDTNT THCS Ia Grai, Chư Păh, Đăk Đoa, Trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, cồng chiêng chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng.

Ký hiệu mùa xuân

Ký hiệu mùa xuân

Việt đến trong ánh nắng chiều ngọt ngào của ngày cạn Chạp. Cả khán phòng ngỡ ngàng. Cô bối rối. Mấy em nhỏ được thể lại chạy ùa đến vây lấy Việt. Nào bánh kẹo, nào quà tặng, thêm những bộ quần áo mới.

null