Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai lần thứ X

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 24-3, Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ X (nhiệm kỳ 2023-2028). Dự đại hội có ông Vũ Thanh Tùng-Ủy viên BCH Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trưởng ban chính sách pháp luật; 42/46 đoàn viên công đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động công đoàn, nhất là phong trào thi đua yêu nước, an sinh xã hội; giám sát, thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và thực hiện dân chủ tại cơ sở.

Phong trào văn hóa, thể dục thể thao được CĐCS chú trọng phát triển, thu hút đông đảo đoàn viên thi đua rèn luyện sức khỏe và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần. Trong nhiệm kỳ, CĐCS đã tổ chức và tham gia 7 đợt hội thao, giao lưu với gần 130 lượt đoàn viên thi đấu; tham gia 8 đợt hội diễn văn nghệ với trên 100 lượt đoàn viên tham gia. BCH CĐCS thực hiện tốt vai trò cụm trưởng cụm thi đua số 7 (năm 2021), tổ chức các hoạt động phong trào truyền thống như Hội thao ngành Ngân hàng tỉnh nhân dịp 6/5…

Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai lần thứ X ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Công tác an sinh xã hội được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, BCH Công đoàn đã vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp gần 130 triệu đồng tổ chức các hoạt động hỗ trợ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi người lao động, khuyến học.... Ngoài ra, CĐCS Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các CĐCS thuộc hệ thống ngân hàng xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại 2 huyện Kbang và Chư Pưh với kinh phí trên 130 triệu đồng; tặng quà các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh…

Đại hội xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới là quyết tâm đổi mới sáng tạo nội dung, phương pháp hoạt động của CĐCS thích ứng với tình hình mới; không ngừng chăm lo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động ngành Ngân hàng có phẩm chất và trình độ cao, góp phần vào sự phát triển và hiện đại hóa ngành Ngân hàng trong thời kỳ hội nhập và chuyển đổi số.

Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai lần thứ X ảnh 2

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Hoàng Ngọc

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 1 đại biểu chính thức và 1 dự khuyết.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện về lá cờ “Giải phóng Gia Lai 1965”

Chuyện về lá cờ “Giải phóng Gia Lai 1965”

(GLO)- Bảo tàng tỉnh Gia Lai vừa tiếp nhận một hiện vật liên quan đến lịch sử phong trào cách mạng của tỉnh, đó là cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam-"Giải phóng Gia Lai 1965". Xác định đây là hiện vật quý, có ý nghĩa giáo dục truyền thống nên Bảo tàng tỉnh đã tiến hành bảo quản, lập hồ sơ khoa học và trưng bày giới thiệu đến công chúng.
“Hạt nhân” phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

“Hạt nhân” phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(GLO)- Là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Grai Mek (xã Chư Pơng, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), ông Siu Lim luôn đi đầu trong việc vận động người dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Việc làm của ông được các cấp, các ngành và người dân đánh giá cao.
Gia Lai học tập, quán triệt nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Gia Lai học tập, quán triệt nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(GLO)- Sáng 2-6, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị toàn tỉnh học tập, quán triệt tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng-chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai: 10 năm xây dựng và trưởng thành

Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai: 10 năm xây dựng và trưởng thành

(GLO)- Sau 10 năm kể từ khi tái lập, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, địa phương, sự chỉ đạo, hướng dẫn về nghiệp vụ của Ban Nội chính Trung ương, cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao, khắc phục khó khăn, đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo được sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho cán bộ, phóng viên

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho cán bộ, phóng viên

(GLO)- Ngày 2-6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan, thông tấn báo chí năm 2023. Hội nghị được kết nối tới 66 điểm cầu trong cả nước.

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 tại xã Chư Á

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 tại xã Chư Á

(GLO)- Sáng 1-6, tại trụ sở UBND xã Chư Á (TP. Pleiku), Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai do ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của các xã: Chư Á, An Phú và phường Thắng Lợi trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.