Cứu sống bệnh nhân lớn tuổi bị ngưng tim

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi uống một ít rượu xong, ông G. có biểu hiện đau ngực, khó thở, bị nhồi máu cơ tim... Sau đó, trong tình trạng nguy kịch, ông G. bị ngưng tim. Rất may, ông được tiến hành phẫu thuật nong và đặt 2 stent động mạch vành kịp thời.
Bệnh nhân G. bị ngưng tim, nhờ được cấp cứu kịp thời nên đã qua khỏi nguy hiểm và đang dần hồi phục sức khỏe
Bệnh nhân G. bị ngưng tim, nhờ được cấp cứu kịp thời nên đã qua khỏi nguy hiểm và đang dần hồi phục sức khỏe
Chiều 21-12, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân lớn tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp trên và ngưng tim sau đó.
Theo đó, ông Đ.N.G. (60 tuổi, ngụ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) nhập viện cấp cứu tại bệnh viện này trong tình trạng nguy kịch đi kèm đau ngực và khó thở.
Người nhà của ông ông G. cho biết, trước đó vào buổi chiều, sau khi ông G. có uống một ít rượu xong thì có biểu hiện bị đau ngực, khó thở… nên gia đình lập tức đưa ông đến cơ sở y tế địa phương chữa trị.
Các bác sĩ ở địa phương chẩn đoán ông G. bị nhồi máu cơ tim, ngưng tim nên tiến hành hồi sức tim và cho thở máy. Sau đó, ông G. được cơ sở y tế tại địa phương chuyển gấp lên Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu.
Xác định tình trạng của bệnh nhân G. là rất nguy hiểm, nên các bác sĩ tại đây lập tức triển khai chương trình cấp cứu khẩn cấp “Code STEMI”. Đây là chương trình tận dụng giờ vàng của bệnh nhân bị mạch vành cấp, rút ngắn thời gian và hạn chế rủi ro trong quá trình điều trị.
Bên cạnh đó, bác sĩ chuyên khoa 1 Ngô Miên Tường (Chuyên khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long) cùng ê kíp đã tiến hành phẫu thuật nong và đặt 2 stent động mạch vành cho ông G.
Hiện tại, ông G. đang dần hồi phục sức khỏe. 
Nguyễn Thanh (sggp)

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.