Cựu Bộ trưởng Thể thao Indonesia nhận án tù vì "ăn" tiền của VĐV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Imam Nahrawi - cựu Bộ trưởng Thể thao Indonesia đã bị kết án 7 năm tù giam sau khi về tội nhận hối lộ và biển thủ các khoản tài trợ cho vận động viên (VĐV).
Cựu Bộ trưởng Thể thao Indonesia, Imam Nahrawi (áo cam) bị kết án 7 năm tù về tội nhận hối lộ. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH ANTARA
Luật sư của ông Imam Nahrawi ngày 30.6 cho biết, cựu quan chức đứng đầu Bộ Thể thao Indonesia đã bị kết tội nhận hối lộ tổng cộng 800.000 USD. AFP dẫn truyền thông Indonesia cho hay, nản án được tòa án chống tham nhũng Jakarta tuyên hôm 29.6 sau khi ông Imam Nahrawi bị kết án nhận hối lộ để phê chuẩn các khoản tài trợ cho Hội đồng Thể thao nước này.
Ông Imam Nahrawi một mực cho rằng mình vô tội. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH JAKARTA GLOBE
Cựu qua chức 46 tuổi này bị buộc phải trả khoản bồi thường 1,3 triệu USD trong 1 tháng hoặc tài sản của mình được bán đấu giá. Nahrawi - người đã từ chức năm ngoái khi được nêu tên là nghi phạm trong vụ án - vẫn một mực cho rằng mình vô tội, luật sư của ông, Wa Ode Nur Zainab nói với AFP. "Chúng tôi vẫn đang thảo luận về việc có nên nộp đơn kháng cáo hay không. Những lời buộc tội là vô căn cứ vì các công tố viên đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào", ông Nahrawi nói.
Bất chấp những nỗ lực để chống lại tham nhũng nhưng vấn nạn này vẫn lan rộng ở đất nước vạn đảo. Năm 2014, cựu Bộ trưởng Thể thao Indonesia khác, Andi Mallarangeng, đã bị kết án 4 năm tù trong vụ án tham nhũng liên quan đến việc xây dựng một khu liên hợp thể thao ở tỉnh Tây Java. Ông này được tha vào năm 2017.
Tay vợt cầu lông huyền thoại Taufik Hidayat của Indonesia tố cáo những bê bối nhận hối lộ của cựu Bộ trưởng thể thao. Ảnh: REUTERS
Tháng trước, huyền thoại cầu lông người Indonesia Taufik Hidayat tuyên bố Bộ Thể thao quốc gia đầy rẫy những "con chuột" tham nhũng, và thông thường các quan chức tham ô tiền thông qua các chương trình thể thao. Chỉ trích của ngôi sao cầu lông được đưa ra khi làm chứng tại phiên tòa của Nahrawi. VĐV từng giữ ngôi số 1 thế giới thừa nhận rằng anh đã từng đưa tiền cho trợ lý cá nhân của ông Nahrawi, nhưng phủ nhận việc biết đó là tiền hối lộ.
Tây Nguyên (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Giải đấu hội ngộ gần 50 cung thủ, tạo nên sân chơi bổ ích nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập bộ môn bắn cung trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Giải Bắn cung tỉnh Gia Lai lần thứ II, năm 2026: Gần 50 cung thủ hội ngộ, tranh tài

(GLO)- Giải Bắn cung tỉnh Gia Lai lần thứ II, năm 2026 thu hút gần 50 vận động viên tham gia tranh tài bằng cung barebow. Qua 2 ngày thi đấu (22 và 23-8), giải đã tạo nên những màn so tài gay cấn, đồng thời tạo thêm sân chơi để người yêu thích bộ môn bắn cung cùng hội ngộ, giao lưu, cọ xát.

Đội tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thắng 2-0 trước Thái Lan tại chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026

Việt Nam hạ gục “voi chiến” ngay thánh địa Rajamangala

(GLO)- Đội tuyển Việt Nam đã phải chịu sức ép lớn từ chủ nhà Thái Lan trong trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026. Tuy nhiên, với những khoảnh khắc tỏa sáng của Hai Long và Quang Hải, “những chiến binh sao vàng” đã giành chiến thắng 2-0 ngay tại Rajamangala, tạo lợi thế trước khi trở về sân nhà.

Xuân Son xuất thần ghi cú đúp phá lưới Malaysia, Việt Nam tranh vô địch với Thái Lan: 5 tỉ đồng tiền thưởng

Xuân Son xuất thần ghi cú đúp phá lưới Malaysia, Việt Nam tranh vô địch với Thái Lan: 5 tỉ đồng tiền thưởng

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi đánh bại Malaysia 2-0 ở trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 trên sân Mỹ Đình. Xuân Son tỏa sáng với cú đúp, giúp đội tuyển Việt Nam thắng chung cuộc 4-0 sau 2 lượt trận và giành quyền vào chung kết gặp đội tuyển Thái Lan.

null