Cử tri Ia Pa đề nghị các cấp quan tâm đầu tư, phát triển giáo dục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 29-6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Rơ Châm H’Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ia Pa tại xã Pờ Tó sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Ia Pa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ông Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV. Với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra sau 23 ngày làm việc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Châu Ngọc Tuấn phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Châu Ngọc Tuấn phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn

Cụ thể, kỳ họp đã thông qua 8 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”. Đồng thời, kỳ họp cũng tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác…

Hầu hết các cử tri trên địa bàn huyện Ia Pa bày tỏ phấn khởi trước những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua; đặc biệt, các vị đại biểu của tỉnh Gia Lai đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm đóng góp nhiều ý kiến vào sự thành công của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV vừa qua.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cho rằng đời sống kinh tế của người dân trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, dân trí còn thấp, tình trạng thiếu công ăn việc làm của thanh niên vùng nông thôn… Do đó, thời gian tới, Đảng và Nhà nước cần quan tâm đầu tư cho phát triển giáo dục, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tạo công ăn, việc làm cho người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao trình độ dân trí, cũng như đời sống kinh tế của người dân. Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các trang trại chăn nuôi trên địa bàn; thiếu nước sạch sinh hoạt tại xã đã ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân cũng được nhiều cử tri quan tâm.

Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Quang Tấn

Nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Quang Tấn

Cùng với đó, cử tri Ia Pa cũng đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông, cống thoát nước; có giải pháp giải quyết những bất cập trong quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quan tâm giải quyết kịp thời các đơn thư, kiến nghị của người dân trên địa bàn…

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương trả lời một số nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Châu Ngọc Tuấn-Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cử tri khi có nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định: Với tư cách là đại biểu Quốc hội, chúng tôi xin tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri huyện Ia Pa. Đặc biệt, chúng tôi sẽ hết sức lưu tâm đến mong muốn của quý cử tri về việc quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số cũng như tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đối với ý kiến xem xét việc đánh đổi giữa lợi ích kinh tế và môi trường khi kêu gọi các dự án chăn nuôi vào tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết: Gia Lai sẽ đánh giá, xem xét lại những mặt tích cực và tiêu cực khi kêu gọi các dự án chăn nuôi quy mô lớn trong thời gian tới nhằm đảm bảo hài hòa các lợi ích mà không ảnh hưởng đến môi trường, nguồn nước.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa. Ảnh: Quang Tấn

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa. Ảnh: Quang Tấn

Ngoài ra, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn cũng khẳng định: Đối với các vụ việc thuộc thẩm quyền của tỉnh, huyện, ngành chức năng các cấp thì Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu toàn bộ các kiến nghị của cử tri Ia Pa. Sau đó, đoàn sẽ rà soát, nắm rõ nội dung và có văn bản đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết; đồng thời, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ theo dõi, giám sát quá trình giải quyết của các cấp có thẩm quyền đối với từng vụ việc cụ thể.

“Đề nghị UBND tỉnh, huyện Ia Pa, các ngành chức năng nghiêm túc phối hợp giải quyết các vụ việc một cách thấu đáo, kịp thời, không để kéo dài, gây bức xúc dư luận. Đồng thời, mong muốn cử tri cũng chia sẻ với cấp ủy, chính quyền các cấp trong giải quyết các vấn đề phức tạp, cần nhiều thời gian để xác minh, làm rõ”-Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai yêu cầu.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Ia Pa. Ảnh: Quang Tấn

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Ia Pa. Ảnh: Quang Tấn

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Ia Pa.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông

(GLO) - Tối 14-12, Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

(GLO)-Quân đoàn 34 vừa tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng doanh trại các dự án mở mới năm 2026 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030. Dự hội nghị có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Sao lần thứ 3. Ảnh: Vũ Chi

Xã Ia Sao hoàn thành 17/19 chỉ tiêu năm 2025

(GLO)- Ngày 12-12, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Sao (tỉnh Gia Lai) khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức hội nghị lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và thảo luận, đề ra phương hướng năm 2026.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

(GLO)- Sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh Gia Lai. Từ vùng nông thôn đến đô thị, tất cả đều chung quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực

(GLO)- Năm 2025, Chi bộ khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo, thiết thực. Với phương châm “Đảng viên đi trước, gương mẫu hành động”, Chi bộ đã khơi dậy tinh thần đồng thuận từ người dân để chung sức xây dựng khu phố khang trang, xanh-sạch-đẹp.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động cao điểm đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm trên các tuyến biên giới vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động cao điểm chống tội phạm trên tuyến biên giới

(GLO)- Sáng 9-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng-chống tội phạm, ma túy, mua bán người và buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

null