Con không dám hẹn hò vì bố đã bán... tinh trùng đến 500 lần

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một chàng trai Mỹ cho biết bố anh đã bán tinh trùng đến khoảng 500 lần, tức anh có rất nhiều anh chị em cùng cha khác mẹ. Thậm chí, anh còn không dám dùng đến ứng dụng hẹn hò vì sợ yêu nhầm một trong số họ.

 Anh Zave Fors lo ngại sẽ yêu nhầm chị em cùng cha khác mẹ với mình vì bố anh đã bán tinh trùng khoảng 500 lần - Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh Zave Fors lo ngại sẽ yêu nhầm chị em cùng cha khác mẹ với mình vì bố anh đã bán tinh trùng khoảng 500 lần - Ảnh minh họa: Shutterstock


Trong suốt nhiều năm qua, anh Fors ở thành phố Portland, bang Oregon (Mỹ) đã phát hiện mình có ít nhất 8 anh chị em cùng cha khác mẹ. Anh cho biết mình vẫn không thực sự biết ngoài kia có tất cả bao nhiêu anh chị em sinh ra từ tinh trùng mà bố anh đã bán, theo Mirror.

Bản thân anh Zave cũng sinh ra từ tinh trùng hiến. Mẹ anh đã rất vất vả mới thụ thai và sinh được anh. Bà trở thành mẹ đơn thân và nuôi lớn anh. Trong suốt những năm tháng đó, bà không hề giấu diếm và kể rõ việc anh sinh ra từ tinh trùng hiến.


 

Anh Zave vẫn không thể biết có tất cả bao nhiêu anh chị em sinh ra từ tinh trùng mà bố anh đã bán - Ảnh minh họa: Shutterstock
Anh Zave vẫn không thể biết có tất cả bao nhiêu anh chị em sinh ra từ tinh trùng mà bố anh đã bán - Ảnh minh họa: Shutterstock



Trong một lần kiểm tra kết quả xét nghiệm ADN, anh Zave bất ngờ khi phát hiện một người bạn học cùng trường là anh cùng cha khác mẹ của mình. Người này là anh Daron McLennan, học trước Zave 2 năm và sinh ra từ tinh trùng mà cha anh Zave đã bán. Cả hai từng nhiều lần gặp gỡ, nghĩ là bạn học nhưng không ngờ lại là anh em.

Tuy nhiên, sự bất ngờ này của Zave vẫn chưa sốc bằng anh Daron. Bằng cách liên lạc qua các nhóm trên mạng xã hội, anh Daron phát hiện mình có một người em gái cùng cha khác sống cùng đường với nhà mình.

Anh Zave quyết định tìm ra danh tính cha ruột cũng như các anh chị em khác. Do đó, anh đã đăng nhập vào trang Ancestry.com, một dịch vụ kiểm tra ADN trực tuyến. Ban đầu, anh không tìm ra người có cùng chung huyết thống. Vài tháng sau, anh đã nhận được thông tin từ một người anh cùng cha khác mẹ đầu tiên.


Đến nay, anh đã tìm được 8 người. “Những anh chị em khác của tôi cũng gặp sự việc tương tự. Hai người trong số họ sống cách nhau chỉ 2 dãy nhà”, anh kể lại.

Anh Zave cho biết bản thân luôn có sự lo ngại khi yêu hay tìm kiếm đối tác bằng ứng dụng hẹn hò. Trong đầu anh luôn có sự hoài nghi và lo sợ sẽ yêu nhầm phải một trong số những chị em của mình, theo Mirror.

Theo NGỌC QUÝ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tuần qua (từ ngày 24-6 đến 30-6), toàn tỉnh ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong; số ca mắc tăng 101 ca so với tuần trước đó. Đây cũng là tuần ghi nhận ca mắc SXH cao nhất từ đầu năm 2026 đến nay.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa cứu sống bệnh nhân nguy kịch

(GLO)- Ngày 1-7, bác sĩ CKII Nguyễn Đình Nghĩa-Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) thông tin: Qua phối hợp khẩn cấp liên chuyên khoa, ê kíp y, bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nguy kịch do tai nạn giao thông. Hiện bệnh nhân đã khỏe có thể xuất viện thời gian tới.

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Quan niệm "ăn hũ sữa chua ngay sau bữa cơm để tiêu hóa nhanh hơn" là thói quen phổ biến nhưng lại không hoàn toàn chính xác về sinh lý học chuyển hóa dinh dưỡng. Thời điểm ăn ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của món ăn này.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

Nguyên tắc uống nước trong mùa nắng nóng

Nguyên tắc uống nước bạn cần biết trong mùa nắng nóng

(GLO)- Uống quá ít nước, uống quá nhiều cùng lúc hoặc chỉ đợi đến khi khát mới uống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Duy trì thói quen bổ sung nước khoa học sẽ giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, tăng cường sức bền và phòng tránh các tác động của thời tiết nắng nóng.

null