Chư Sê hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp cùng Hội LHPN xã, Công an xã Bờ Ngoong tổ chức tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội.

Dịp này, Hội LHPN xã ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình hội viên phụ nữ không trốn sang nước ngoài” gồm 30 thành viên. Các thành viên Câu lạc bộ là hạt nhân nòng cốt trong tuyên truyền, vận động người thân và người dân không vượt biên, trốn đi nước ngoài, gây mất ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Công an xã cũng thông tin một số hoạt động và thủ đoạn của các đối tượng xấu nhằm lôi kéo, dụ dỗ bà con, nhất là người nghèo vượt biên và những giải pháp phòng tránh. Đồng thời, khuyến khích người dân tố giác nếu biết các trường hợp bị dụ dỗ và có ý định trốn sang nước ngoài.

Dịp này, Hội LHPN xã Bờ Ngoong trao tặng 5 phần quà cho 5 hội viên phụ nữ khuyết tật.

Ra mắt câu lạc bộ "Gia đình hội viên phụ nữ không trốn đi nước ngoài" xã Bờ Ngoong. Ảnh: Minh Châu

Ra mắt câu lạc bộ "Gia đình hội viên phụ nữ không trốn đi nước ngoài" xã Bờ Ngoong. Ảnh: Minh Châu

Trước đó, ngày 18-5, Hội LHPN huyện Chư Sê phối hợp với Hội LHPN xã Bar Măih ra mắt mô hình “Phụ nữ tuyên truyền vận động quần chúng tham gia sinh hoạt tôn giáo thuần túy” tại làng Tờ Dăh. Các thành viên góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến dân tộc, tôn giáo.

Mô hình duy trì sinh hoạt định kỳ để đánh giá hoạt động, đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng vận động quần chúng, đồng thời góp phần thực hiện tốt chính sách tôn giáo tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Người dân đang tất bật chọn bình hoa đẹp để trang trí ngày Tết. Ảnh: D.L

Rộn ràng chợ truyền thống ngày cuối năm

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhịp mua bán tại các chợ truyền thống rộn ràng hơn hẳn. Người bán tất bật, người mua nán lại lâu hơn, sắm sửa cho đủ đầy. Chợ Tết không chỉ “thuận mua vừa bán” mà còn gói ghém nếp xuân, gửi gắm ước mong về một năm mới an vui, sung túc.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

null