Chư Sê nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho 141 cán bộ hội phụ nữ cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 15-5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cho 141 cán bộ hội LHPN các xã, thị trấn; chi hội trưởng phụ nữ các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Trong 3 ngày (15 đến 17-5), các học viên được triển khai kế hoạch và chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023; hướng dẫn thực hiện điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII; nghiệp vụ công tác tuyên truyền; triển khai thực hiện khâu đột phá “Đồng hành xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo” giai đoạn 2021-2026.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Châu

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Châu

Để thực hiện hiệu quả khâu đột phá năm 2023 về xây dựng chi hội vùng dân tộc thiếu số, vùng tôn giáo vững mạnh, lớp tập huấn khái quát về hội phụ nữ cơ sở và nhiệm vụ của chi hội trưởng phụ nữ. Theo đó, cán bộ hội cơ sở được hướng dẫn kỹ năng vận động, tập hợp, quản lý hội viên; phương pháp tiếp xúc, làm việc, giải quyết các vấn đề khó khăn của hội viên, phụ nữ; hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” và phong trào thi đua “Hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2021-2026; hướng dẫn cách xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ hội trong các cấp hội, điều hành sinh hoạt chi, tổ hội phụ nữ và sinh hoạt câu lạc bộ tại cơ sở.

Có thể bạn quan tâm

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

AI làm thay việc cơ bản, sinh viên mới tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp ở đâu?

(GLO)- Những công việc đơn giản, từng là “bước đệm” để sinh viên mới tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm, nay đang dần thu hẹp khi AI và tự động hóa đảm nhiệm ngày càng nhiều tác vụ. Tuy nhiên, cơ hội không biến mất, nếu người trẻ biết dịch chuyển kỹ năng và chọn đúng điểm bắt đầu.

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

Nguồn máu chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị

(GLO)- Sau hơn 1 năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai từng bước đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc duy trì nguồn máu ổn định để kịp thời phục vụ cứu chữa người bệnh vẫn là bài toán cần sự chung tay của các cấp, ngành và cộng đồng.

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

null