Chư Pưh xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đảng bộ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) có 40 tổ chức cơ sở Đảng với gần 1.780 đảng viên. Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện đã quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương.

Ông Trần Minh Tâm-Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Pưh-cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy đã chú trọng lãnh đạo thực hiện nội dung trọng tâm trong Chương trình hành động số 01-CTr/HU ngày 21-8-2020 về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025), gắn với kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI về tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tỉnh Gia Lai đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020-2025 và 2021-2026, Chư Pưh có 50 cán bộ được quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ cấp huyện và tương đương, 15 cán bộ được quy hoạch Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện và tương đương, có 20 cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo cấp huyện; có 177 cán bộ được quy hoạch các chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng, ban, ngành, MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội huyện.

Ở cấp xã, có 141 cán bộ được quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ, 42 cán bộ được quy hoạch Ban Thường vụ cấp ủy, có 167 cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo cấp xã.

1-296.jpg
Lễ công bố, trao quyết định của Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh về công tác cán bộ của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Ảnh: T.N

Trong nhiệm kỳ 2025-2030 và 2026-2031, có 50 cán bộ được quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ cấp huyện và tương đương, 16 cán bộ được quy hoạch Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện và tương đương, 22 cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo cấp huyện; 173 cán bộ được quy hoạch các chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng, ban, ngành, MTTQ và tổ chức chính trị-xã hội cấp huyện.

Ở cấp xã, có 139 cán bộ được quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ, 44 cán bộ được quy hoạch Ban Thường vụ cấp ủy, 189 cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo cấp xã.

Qua rà soát, hiện nay, tỷ lệ cán bộ đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và khung năng lực quy định với cơ cấu hợp lý đã thực hiện được 77,98% (170/218 cán bộ). Ở cấp huyện có 6/6 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Ông Đặng Lê Minh-Trưởng phòng Nội vụ huyện-thông tin: “Khối chính quyền toàn huyện có gần 1.100 cán bộ, công chức, viên chức; trong đó người dân tộc thiểu số chiếm hơn 17%. Các cơ quan hành chính, sự nghiệp thuộc UBND huyện có số lượng cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số chiếm gần 10%.

Đến nay, các phòng, ban, đơn vị khối chính quyền, UBND các xã, thị trấn và trường học đã triển khai nhập dữ liệu cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, kết nối thành công với trục tích hợp dữ liệu (LGSP) và chia sẻ thành công hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức lên Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức”.

mot-goc-trung-tam-huyen-chu-puh-anh-thanh-nhat-dscn0383.jpg
Một góc trung tâm huyện Chư Pưh. Ảnh: Thanh Nhật

Còn ông Trần Đức Hậu-Bí thư Đảng ủy xã Chư Don cho hay: “Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, các chức danh trong hệ thống chính trị xã tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Đảng ủy xã đã bám sát hướng dẫn của cấp trên và tình hình cụ thể của địa phương để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị xã đạt chuẩn theo quy định. Trong đó, tỷ lệ cán bộ dân tộc thiểu số chiếm khoảng 34,6% trong tổng số cán bộ, công chức của xã”.

Trao đổi về định hướng công tác cán bộ thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Huy Châu nhấn mạnh: “Huyện tiếp tục đề cao trách nhiệm của các cơ quan trong hệ thống chính trị và người đứng đầu, vai trò cấp ủy các cấp trong công tác cán bộ. Tập trung nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ lãnh đạo quản lý, cũng như cán bộ dự nguồn phù hợp yêu cầu thực tiễn. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, nữ, dân tộc thiểu số, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài”.

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

Sư đoàn 320: Huấn luyện giỏi, dân vận khéo

(GLO)- Cùng với hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) còn đồng thời thực hiện hiệu quả công tác dân vận. Đơn vị đã xây dựng nhà ở, hỗ trợ học sinh khó khăn và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Trần Long, Phó Chính ủy Quân đoàn 34, trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị tổng kết công tác quần chúng.

Quân đoàn 34: Khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quần chúng

(GLO)- Ngày 25-11, Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị tổng kết công tác quần chúng từ khi thành lập đến nay và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thiếu tướng Nguyễn Trần Long-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 34 dự và chỉ đạo hội nghị.

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo quán triệt, triển khai việc lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tâm huyết và trách nhiệm

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo quán triệt, triển khai nghiêm túc việc lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Ðại hội XIV của Ðảng.

Cơ chế Nhà nước thu hồi đất phải được kiểm soát chặt chẽ.

Cơ chế Nhà nước thu hồi đất phải được kiểm soát chặt chẽ

(GLO)- Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai cho rằng cơ chế Nhà nước thu hồi đất phải được kiểm soát chặt chẽ, tránh bị lạm dụng.

Giữ lửa nghề giáo từ lời Bác dạy

Giữ lửa nghề giáo từ lời Bác dạy

(GLO)- Giữa những đổi thay nhanh chóng của thời đại, lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức và trách nhiệm của người thầy vẫn ngân vang như ngọn lửa ấm trong từng lớp học: “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

null