Chư Pưh: Khảo sát 23 dự án năng lượng điện tái tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Huyện Chư Pưh hiện có 23 dự án năng lượngdđiện tái tạo đã được các doanh nghiệp phối hợp với UBND huyện tiến hành khảo sát với tổng diện tích là 23.309,44 ha, công suất dự kiến là 3.065 MW. Trong đó, có 15 dự án năng lượng gió với diện tích vùng khảo sát 22.483,64 ha, công suất dự kiến 2.360 MW; 8 dự án năng lượng mặt trời với diện tích khảo sát 825,8 ha, công suất dự kiến 665 MW.
Hiện trên địa bàn huyện Chư Pưh có 23 dự án năng lượng tái tạo đã được các doanh nghiệp phối hợp với UBND huyện tiến hành khảo sát. Ảnh: N.S
Hiện trên địa bàn huyện Chư Pưh có 23 dự án năng lượng tái tạo đã được các doanh nghiệp phối hợp với UBND huyện tiến hành khảo sát. Ảnh: N.S
Hiện đã có 2 dự án năng lượng mặt trời và 12 dự án năng lượng gió trình Bộ Công thương thẩm định; 6 dự án năng lượng mặt trời và 3 dự án năng lượng gió đang hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh bổ sung vào quy hoạch.
NGỌC SANG

Có thể bạn quan tâm

Phát triển kinh tế biển theo hướng xanh, bền vững

Gia Lai phát triển kinh tế biển theo hướng xanh, bền vững

(GLO)- Kinh tế biển đang là động lực tăng trưởng quan trọng, tạo chuyển biến rõ nét về hạ tầng, du lịch, hàng hải, thủy sản và năng lượng tái tạo. Với nền tảng đã được tạo dựng, tỉnh Gia Lai đang hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, hiện đại và bền vững.

Cà phê Gia Lai chạm mốc 30 tấn/ha - thành quả của sự đầu tư bài bản.

Cà phê Gia Lai chạm mốc 30 tấn/ha - thành quả của sự đầu tư bài bản

(GLO)- Ở Gia Lai, nhiều vườn cà phê đạt trên 30 tấn quả tươi/ha, vượt ngưỡng năng suất từng được xem là “trần” trong canh tác. Kết quả này không đến từ may rủi mà là thành quả của sự đầu tư bài bản, ứng dụng khoa học kỹ thuật và thay đổi tư duy sản xuất, tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng kéo dài hơn một tháng qua khiến nhiều diện tích rừng tại Gia Lai đứng trước nguy cơ cháy cao. Các lực lượng chức năng, chính quyền và người dân đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp theo phương châm “phòng là chính”, nhằm bảo vệ an toàn diện tích rừng.

null