Chư Păh: Gần 17.000 lượt người được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ông Nguyễn Trà-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trung tâm Y tế huyện Chư Păh hiện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại góp phần đảm bảo công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện.
Bác sĩ thăm khám bệnh cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Chư Păh. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ thăm khám bệnh cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Chư Păh. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, đơn vị đã được đầu tư các trang thiết bị y tế như: Máy siêu âm 3D, máy thở, máy sốc tim, máy điện tim 3 cần, bộ nội soi tai mũi họng, bộ nội soi dạ dày ống mềm, bộ nội soi trực tràng ống cứng, bộ dụng cụ phẫu thuật tiêu hóa, bộ dụng cụ phẫu thuật chỉnh hình, máy rửa phim Xquang tự động, dao mổ điện và nhiều trang thiết bị khác… Các trang thiết bị đã góp phần hỗ trợ cho công tác chẩn đoán, cấp cứu, khám chữa bệnh và điều trị cho người dân.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm y tế huyện Chư Păh đã khám chữa bệnh cho gần 17.000 lượt người, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, bệnh viện và các trạm y tế xã, thị trấn đã duy trì tốt hoạt động đường dây nóng để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp gây phiền hà cho người bệnh, người nhà và duy trì hoạt động các điểm cấp cứu tai nạn giao thông tại các trục đường chính trong toàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại thành phố Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.

Đưa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời về làng, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại TP. Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời nhằm tạo cho người dân có thêm không gian để rèn luyện sức khỏe, qua đó nâng cao tính gắn kết cộng đồng, xây dựng môi trường sống chan hòa, lành mạnh.
Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.