Chư Păh: Gần 17.000 lượt người được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ông Nguyễn Trà-Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trung tâm Y tế huyện Chư Păh hiện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại góp phần đảm bảo công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn huyện.
Bác sĩ thăm khám bệnh cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Chư Păh. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ thăm khám bệnh cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Chư Păh. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, đơn vị đã được đầu tư các trang thiết bị y tế như: Máy siêu âm 3D, máy thở, máy sốc tim, máy điện tim 3 cần, bộ nội soi tai mũi họng, bộ nội soi dạ dày ống mềm, bộ nội soi trực tràng ống cứng, bộ dụng cụ phẫu thuật tiêu hóa, bộ dụng cụ phẫu thuật chỉnh hình, máy rửa phim Xquang tự động, dao mổ điện và nhiều trang thiết bị khác… Các trang thiết bị đã góp phần hỗ trợ cho công tác chẩn đoán, cấp cứu, khám chữa bệnh và điều trị cho người dân.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm y tế huyện Chư Păh đã khám chữa bệnh cho gần 17.000 lượt người, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, bệnh viện và các trạm y tế xã, thị trấn đã duy trì tốt hoạt động đường dây nóng để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp gây phiền hà cho người bệnh, người nhà và duy trì hoạt động các điểm cấp cứu tai nạn giao thông tại các trục đường chính trong toàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 5-4, tại phường Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với các phường: Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc tổ chức đợt hiến máu nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4-2026.

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

(GLO)- Dù được xem là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, song lá tía tô không phải lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng đối tượng có thể dẫn đến những tác động không mong muốn. Vậy, những ai cần thận trọng khi ăn lá tía tô?

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí tại khu vực Chư Prông

(GLO)- Ngày 4-4, 111 phụ nữ trên 35 tuổi ở các xã: Chư Prông, Ia Tôr, Ia Pia, Ia Lâu, Ia Mơ, Ia Boòng, Ia Púch và Bàu Cạn (tỉnh Gia Lai) được khám sàng lọc ung thư vú miễn phí bằng siêu âm. Chương trình do Trung tâm Y tế Chư Prông tổ chức hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 7-4.

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

(GLO)- Năm 2025, các bệnh viện chuyên khoa tại tỉnh Gia Lai phát hiện và điều trị cho gần 2.000 ca mắc lao các thể. Dù tỷ lệ điều trị khỏi đạt trên 90%, song vẫn còn không ít khó khăn như nguồn lây lao tiềm ẩn trong cộng đồng, tình trạng bỏ điều trị và nguy cơ lao kháng đa thuốc.

null