.

Thành phố Pleiku: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần

Thứ Năm, 10/09/2015, 20:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP. Pleiku ghi nhận 163 bệnh nhân sốt xuất huyết, tăng 307,5% so với cùng kỳ năm 2014. Bệnh sốt xuất huyết xảy ra tại 18/23 xã, phường. Các phường, xã để xảy ra tình trạng người mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều gồm: Thống Nhất có 27 bệnh nhân, Phù Đổng có 24 bệnh nhân, Biển Hồ có 22 bệnh nhân, Hoa Lư có 19 bệnh nhân, Ia Kring có 10 bệnh nhân, An Phú có 9 bệnh nhân và Diên Hồng có 9 bệnh nhân…
 

Ảnh: Đức Phương
Ảnh: Đức Phương

Mặc dù, ngành Y tế đã triển khai các biện pháp phòng-chống nhưng bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Qua điều tra, chỉ số véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết ở mức cao (trong đó, dụng cụ có bọ gậy là 9,3% và nhà dân có bọ gậy là 33,33%).   

Nguyên nhân chính của việc gia tăng sốt xuất huyết theo giới chuyên môn là do thời tiết ở Pleiku gần đây liên tục có mưa xen kẽ với nắng nóng gây khí hậu nóng ẩm tạo điều kiện cho muỗi mang vi rút Dengue gây bệnh sốt xuất huyết bùng phát. Bên cạnh đó, một số cộng đồng dân cư ít chú ý đến vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, súc rửa các lu, bể chứa nước… đã tạo môi trường cho muỗi trú ẩn và bọ gậy phát triển thành muỗi chứa vi rút Dengue truyền bệnh sốt xuất huyết.

Đức Phương

.