• Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6-2020
 • Những thí sinh nào được miễn thi, đặc cách tốt nghiệp THPT?

"Đói" vốn tái canh cà phê

(GLO)- Những năm gần đây, người trồng cà phê, đặc biệt là hộ dân nhận khoán vườn cây của các doanh nghiệp gặp khó khăn do giá cà phê xuống thấp. Bên cạnh đó, phần lớn diện tích cà phê sử dụng giống kém hiệu quả và già cỗi nên năng suất giảm sâu. Để tăng năng suất, yêu cầu đặt ra là phải tái canh vườn cà phê. Tuy nhiên, nhiều hộ không có vốn để tái canh.

Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6-2020

Từ tháng 6-2020, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 4 loại tài sản không được kê biên cưỡng chế thi hành án thương mại; Bãi bỏ nhiều văn bản trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm; Người mới ra tù dưới 18 tuổi được ưu tiên vay vốn, đào tạo nghề; Không tuyển sinh trình độ trung cấp sư phạm...

Những thí sinh nào được miễn thi, đặc cách tốt nghiệp THPT?

Theo Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GDĐT mới công bố, một số trường hợp thí sinh sẽ được miễn thi các bài thi tốt nghiệp THPT, đặc cách tốt nghiệp THPT và bảo lưu kết quả thi.

 • Những người lính nơi tuyến đầu chống dịch Những người lính nơi tuyến đầu chống dịch
  (GLO)- Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", những ngày qua, trên tuyến biên giới của tỉnh, những người lính Biên phòng đã góp phần không nhỏ trong việc phòng-chống dịch Covid-19.
 • Người giữ giống khoai lang Lệ Cần Người giữ giống khoai lang Lệ Cần
  (GLO)- Tôi tìm gặp ông Bùi Văn Dưỡng (xã Tân Bình, huyện Đak Đoa) vào một ngày nắng tháng 3 oi ả. Nơi góc vườn, lão nông tuổi 70 vẫn đang cần mẫn nhân giống khoai lang Lệ Cần bằng phương pháp ươm trồng từ củ. Hàng chục năm qua, ông được biết đến là một trong số ít người quyết tâm gìn giữ giống khoai lang Lệ Cần-đặc sản quý của vùng đất bazan màu mỡ.
 • Gia Lai: Ngại tái đàn vì giá heo giống tăng cao Gia Lai: Ngại tái đàn vì giá heo giống tăng cao
  (GLO)- Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo châu Phi, giá heo giống trên thị trường hiện tăng rất cao. Thậm chí, ở một số nơi, nguồn heo giống còn khan hiếm, cung không đủ cầu. Vì những lý do này nên nhiều hộ chăn nuôi đang e ngại tái đàn heo.
 • Krông Pa vỡ mộng với cây mì Krông Pa vỡ mộng với cây mì
  (GLO)- Những năm trước, cây mì mang lại thu nhập khá cao cho nông dân Krông Pa. Tuy nhiên, năm nay, do nắng hạn cộng với dịch bệnh đã khiến năng suất mì giảm mạnh. Không những vậy, giá thu mua mì giảm sâu so với năm ngoái khiến nông dân nơi đây càng thêm vỡ mộng.
 • Liên kết, kích cầu du lịch Gia Lai phá Liên kết, kích cầu du lịch Gia Lai phá "tảng băng" tâm lý du khách
  (GLO)- Từ ngày 3 đến 8-3, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình khảo sát, kích cầu du lịch tại 4 tỉnh Gia Lai-Đak Lak-Bình Định-Phú Yên với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp lữ hành, kinh doanh dịch vụ du lịch cả nước. Chuyến khảo sát nhằm xây dựng và phát triển các sản phẩm mới nhằm phá "tảng băng" tâm lý cho du khách trong bối cảnh lo ngại về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đó "mở lối" cho ngành du lịch.
 • Học sinh THPT quay lại trường: Tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 Học sinh THPT quay lại trường: Tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19
  (GLO)- Hôm qua (2-3), hơn 42.000 học sinh THPT trong tỉnh đã chính thức quay trở lại trường học sau 1 tháng tạm nghỉ. Cùng với việc củng cố, đảm bảo khối lượng kiến thức cho học sinh, hầu hết các cơ sở giáo dục đều thực hiện nghiêm những giải pháp phòng-chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn trường học.
 • .
.
.