Cảnh báo 4 sản phẩm của Nhật Bản có nguy cơ gây tổn thương thận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo người dân không dùng 4 sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản) do có nguy cơ làm tổn thương thận.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, 4 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản) có nguy cơ làm tổn thương thận, gồm: Beni-koji choleste-help; Naishi-help plus cholesterol; Natto-kinase sarasara-tsubu gold và Kobayashi Naishi Help 30.

Các sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi bị thu hồi do có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm

Các sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi bị thu hồi do có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm

4 sản phẩm này hiện chưa cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm hay giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có các thông tin như nêu trên. “Trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật”-Cục An toàn thực phẩm thông tin.

Các sản phẩm này được công ty quảng cáo là có hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu nhờ thành phần beni-koji. Tuy nhiên, tổn thương sức khỏe đã xảy ra đối với một số người sử dụng “beni-koji choleste-help”, một loại thực phẩm chức năng được tung ra vào năm 2021 và đã có khoảng 1,06 triệu gói sản phẩm đã được bán ra.

Bên cạnh việc chủ động thu hồi, Kobayashi kêu gọi người tiêu dùng ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm. Công ty hiện vẫn chưa xác định được thành phần không rõ trong sản phẩm, hoặc mối liên kết của nó với tổn thương sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.